Tháng Mười Hai 5, 2023

Triều đại được thiết lập bởi đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đã trở nên trọn vẹn cách đây đúng 10 năm. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2012, tại Sân vận động Olympic ở Kiev, Roja đã giành chức vô địch châu Âu lần thứ ba – lần thứ hai liên tiếp. Trong vòng 4 năm, đội bóng của Vicente del Bosque đã hai lần thống trị châu lục và vinh quang lớn nhất vẫn là ở World Cup 2010. Ý trong quyết định. Có những hao mòn đối với đội cuối cùng bị ánh vàng lấp lánh phớt lờ, nhưng điều đó đã thể hiện ra khuôn mặt của họ trong một chiến dịch kéo dài, và điều đó sẽ thể hiện rõ ràng hơn trong những năm tiếp theo. Thực tế là, trước khi sụp đổ, đó là biểu tượng tối cao của sự cai trị của Tây Ban Nha. Và đó cũng là màn biểu diễn của một át chủ bài: Don Andrés Iniesta.

Việc Iniesta giải nghệ lẽ ra có thể xảy ra sớm hơn hai năm, với bàn thắng vô địch World Cup, rằng vị trí của anh trong lịch sử sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, màn trình diễn của tiền vệ này tại Euro 2012 đã vượt trội về chất lượng so với những gì đã thấy tại World Cup 2010. Ở một Tây Ban Nha lạm dụng kiểm soát bóng và thậm chí sử dụng Cesc Fàbregas như một số 9 ảo, Don Andrés chính là hơi thở của cả đội. Anh ấy có nhịp điệu, nhưng anh ấy cũng gây ấn tượng với khả năng rê bóng và những pha đi bóng của anh ấy. Cứng rắn hơn ở cấp độ cao nhất, anh ấy đã hành động rất nhẹ nhàng trong suốt cuộc thi. Một cách chính đáng, anh ấy sẽ được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Những con số lạnh lùng không chỉ rõ quả bóng mà Iniesta đã chơi ở Ba Lan và Ukraine. Cầu thủ chạy cánh trái đã không ghi được bàn thắng nào trong giải đấu, trong khi anh có 2 pha kiến ​​tạo ở vòng bảng. Tuy nhiên, chất lượng được thể hiện trong phép thuật của họ và thể loại của mỗi nước đi. Với bước chạy tuyệt vời của Ý, thậm chí đã xảy ra tranh chấp với Andrea Pirlo để xem ai sẽ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Sau đó là quyết định, với việc Don Andrés vuốt ve quả bóng và di chuyển các bánh răng của Tây Ban Nha theo lộ trình. Anh ấy được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận trong trận chung kết và luôn giành được Quả bóng vàng của giải đấu.

Thông số tốt nhất dành cho Iniesta tại Euro 2012 đó là Zinedine Zidane. Đó là thời điểm mà bóng đá của người Tây Ban Nha được so sánh nhiều nhất như một người thừa kế xứng đáng cho lớp người Pháp. Và nó không chỉ là bất kỳ ý kiến. Chính Zizou đã phê chuẩn quan điểm này: “Iniesta thực sự gây ấn tượng với tôi. Anh ấy có ảnh hưởng lớn đến đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Tôi nhìn thấy anh ấy và tôi nhớ những màn trình diễn của mình ”. Đó là cấp độ của tiền vệ trong những tuần đó.

Người ta tranh luận xem ai là cầu thủ đầu óc nhất của Tây Ban Nha trong chuỗi danh hiệu đó, và nhiều khả năng nhiều người sẽ ưu tiên chọn Xavi hơn. Tuy nhiên, vai trò quyết định của Iniesta đối với Roja là lớn hơn. Khi ý tưởng tập thể của người Tây Ban Nha ngày càng khan hiếm, tài năng cá nhân của số 6 cần phải thắng thế. Điều này dẫn đến bàn thắng đau đớn trong một trận chung kết Cúp quốc gia và cũng là niềm vui mới ở Euro Cup mà đội bóng của Vicente del Bosque dường như thi đấu theo chế độ tự động. Don Andrés là người đã góp phần phá vỡ khuôn mẫu nhiều nhất.

Vào cuối năm, Iniesta đã không cạnh tranh nghiêm túc cho Ballon d’Or. Messi đã có một năm 2012 tàn khốc với những bàn thắng của anh ấy và sẽ ẵm cúp, tiếp theo là Cristiano Ronaldo. Cơ hội của Don Andrés thậm chí còn cao hơn vào năm 2010, khi anh về nhì. Tuy nhiên, đó không phải là điều làm giảm vai trò của anh ấy ở Euro đó. Vị trí của nó trong số những nơi vĩ đại nhất trong lịch sử được đảm bảo vì nhiều lý do. Euro 2012 là một trong những giải đấu chính, ở mức độ tương tự như những gì đã xảy ra ở Soccer City.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *