Tháng Hai 28, 2024

Anderlecht đã dẫn trước AZ trong trận lượt đi vòng tứ kết Conference League. Chơi trên sân Lotto Park, ở Brussels, người Bỉ đã ghi được một bàn thắng trong mỗi hiệp để tạo ra lợi thế và thậm chí có thể thua với cách biệt một bàn trong trận lượt về, trên đất Hà Lan.

AZ lọt vào vòng này sau khi loại Lazio, đội đang có mùa giải xuất sắc ở Serie A. Đến lượt Anderlecht, loại Villarreal, một đội bóng mạnh khác. Trong nước, Anderlecht thi đấu không tốt. Nó chỉ đứng ở vị trí thứ chín trong Giải vô địch Bỉ, còn rất xa so với cuộc tranh chấp danh hiệu và cả cuộc tranh chấp các suất tham dự châu Âu. AZ, trong khi đó, đang đứng thứ tư tại Eredivisie, vẫn đang trong một cuộc đua tốt để tham dự giải đấu châu Âu.

Dù AZ khởi đầu tốt nhưng dường như Anderlecht luôn biết mình đang làm gì. Bàn thua đầu tiên đến ở phút 22. Trong một pha di chuyển tuyệt vời của Anders Dreyer, anh ấy băng vào khu vực cấm địa và Michael Murillo đánh đầu nâng tỷ số lên 1-0.

Sang hiệp 2, AZ cũng khởi đầu tốt, ép sân nhiều nhưng Anderlecht đã cải thiện phần sân và có bàn thắng thứ hai. Lần này, trong một pha di chuyển tuyệt vời của Francis Amuzu bên cánh trái, người đã đi xuống đường dưới và chuyền ngược trở lại. Majeed Ashimeru sút phạt góc khiến Mathew Ryan hết tầm với: 2-0.

Ở trận lượt về, AZ cần một chiến thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn để bước vào hiệp phụ, hoặc cách biệt 3 bàn trở lên để vượt qua vòng loại. Ngược lại, Anderlecht thậm chí có thể thua với cách biệt 2 bàn mà vẫn vượt qua vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *