Tháng Chín 21, 2023

Anh sẽ phải thi đấu không có khán giả vì sự hỗn loạn do người hâm mộ gây ra ở trận chung kết Euro 2020 với Ý vào ngày 11 tháng 7. Ý đã đánh bại Anh trên chấm phạt đền và giành cúp. Đã có một số vụ bạo lực xung quanh sân vận động do người hâm mộ không có vé gây ra, không được kiểm soát tốt bởi Liên đoàn bóng đá Anh (FA), cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức trận đấu.

FA cũng bị phạt 100.000 euro vì gây rối trật tự công cộng. Theo UEFA, FA đã bị trừng phạt vì “thiếu trật tự và kỷ luật trong và xung quanh sân vận động, xâm phạm sân thi đấu, ném đồ vật và phá rối quốc ca”.

Hình phạt chỉ có hiệu lực đối với các trận đấu do UEFA tổ chức, nghĩa là chúng sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch của đội ở Vòng loại Cúp, một cuộc thi của FIFA. Hình phạt sẽ chỉ được thực hiện trong trận đấu đầu tiên của anh ấy cho Liên đoàn các quốc gia mùa giải 2022/23.

Người hâm mộ Anh la ó quốc ca Ý và ném đồ vật, bao gồm cả pháo hoa. Hàng ngàn người hâm mộ bên ngoài sân vận động đã gây ra sự lộn xộn ở lối vào, dẫn đến các đợt bạo lực và bạo loạn. Một số cổ động viên cho biết họ gặp khó khăn khi vào sân vận động. Theo Cảnh sát Thủ đô London, một nhóm nhỏ người hâm mộ đã cố gắng tiến vào sân vận động, vi phạm an ninh.

FA thông báo một ngày sau trận đấu rằng họ đã mở thủ tục đánh giá độc lập do Nam tước Casey của Blackstock đứng đầu để xem xét “những cảnh đáng hổ thẹn” của trận chung kết. Đây là lần đầu tiên Anh lọt vào một trận chung kết giải đấu lớn kể từ World Cup 1966.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *