Tháng Mười Hai 9, 2023

Vương quốc Anh và Ireland đã từ bỏ tư cách ứng cử viên đăng cai World Cup 2030, giải đấu sẽ đánh dấu một trăm năm của giải đấu, để tập trung cho nỗ lực đăng cai Euro 2028. Thông tin đã được Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xác nhận vào thứ Hai tuần này. , sau một nghiên cứu khả thi chỉ ra rằng sẽ tốt hơn nếu cố gắng tổ chức cuộc thi của các đội châu Âu.

ứng cử viên mạnh mẽ cùng đến từ Nam Mỹ, với Uruguay và Argentina là những người dẫn đầu, với sự hấp dẫn của Centenary Cup ở cùng quốc gia nơi phiên bản đầu tiên được tổ chức, Uruguay, một điều rất phù hợp.

“Nhìn chung, năm hiệp hội đã quyết định chỉ tập trung vào một cuộc đấu thầu chính thức để tổ chức UEFA Euro 2028 và đồng ý không đấu thầu cho World Cup 2030. Tổ chức UEFA Euro mang lại lợi tức đầu tư tương tự, với giải đấu châu Âu có chi phí thời gian tổ chức ngắn hơn nhiều và tiềm năng thu được lợi ích sớm hơn,” một tuyên bố của FA cho biết.

“Thật vinh dự và đặc ân khi được tổ chức chung UEFA Euro 2028 và chào đón toàn bộ châu Âu. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh tác động thực sự của việc tổ chức một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới, thúc đẩy sự thay đổi tích cực và để lại di sản lâu dài trong cộng đồng của chúng ta.”

“Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland có thể mang đến cho UEFA và bóng đá châu Âu một điều gì đó đặc biệt vào năm 2028 – một máy chủ hợp tác, nhỏ gọn và độc đáo sẽ mang đến cho người hâm mộ và các đội trải nghiệm tuyệt vời.”

Đơn xin đăng cai Euro 2028 có hạn chót là ngày 23/3 để đăng ký. Trong số các đối thủ cạnh tranh có thể có của ứng cử viên Anh và Ireland là Thổ Nhĩ Kỳ và Ý, những quốc gia đã thể hiện mình về vấn đề này. Người Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng đăng cai Euro trong năm lần đấu thầu liên tiếp và chưa thành công trong bất kỳ lần nào cho đến nay.

Đăng cai tổ chức World Cup là một trong những kế hoạch của Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson khi ông đắc cử, bao gồm một tài liệu được công bố vào năm 2019 nói chính xác về sự hỗ trợ của chính phủ sẽ dành cho người Anh để có lại một chiếc Cúp trong nhà của họ. Đã có dự đoán đầu tư 550 triệu bảng cho môn thể thao này để làm cho chiến dịch trở nên khả thi.

Anh đã cố gắng đăng cai Cúp quốc gia 2018 một mình, nhưng đã bị Nga đánh bại trong cuộc bầu chọn do Ủy ban điều hành FIFA lúc bấy giờ thực hiện vào năm 2020. Anh vào thời điểm đó là một trong những ứng cử viên được yêu thích đăng cai giải đấu, nhưng cuối cùng lại ra về tay trắng. ngay cả với những tên tuổi lớn như David Beckham và Hoàng tử William.

Một nhà lãnh đạo quyền lực vào thời điểm đó, Jack Warner, khi đó là chủ tịch của Concacaf, thậm chí vài ngày trước đó đã nói rằng “Đã đến lúc của nước Anh”. Cuối cùng, Nga thắng, nhưng với cáo buộc mua phiếu. Quá trình biểu quyết đó vào ngày 2 tháng 12 năm 2010, và tất cả sự chuẩn bị trước đó, đã bị bao vây bởi sự ngờ vực – và không phải ngẫu nhiên.

Liệu chính phủ có ủng hộ việc đăng cai Euro 2028 giống như World Cup hay không vẫn còn phải xem, nhưng dự kiến ​​sẽ nhận được sự ủng hộ tương tự. Cuộc thi vào năm 2028 có thể là cuộc thi đầu tiên có số lượng người tham gia tăng từ 24 lên 32, nhưng điều này vẫn đang được thảo luận và sẽ được xác định trong các cuộc họp chung tiếp theo của UEFA. Sẽ không có sự phân loại tự động nào được đảm bảo nếu ứng cử viên thậm chí được chia thành năm quốc gia, vì chính UEFA đã dự đoán rằng trong trường hợp các ứng cử viên chung, tối đa hai quốc gia có thể đủ điều kiện tự động.

Sân vận động Wembley đã tổ chức các trận bán kết và chung kết Euro 2020, được tổ chức vào năm 2021. Ngoài ra, nó cũng tổ chức các trận đấu của giai đoạn một và vòng 16 đội, với đội tuyển Anh thi đấu sáu trong số bảy trận tranh tài ở London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *