Tháng Mười Hai 5, 2023

AZ quyết định có thái độ gương mẫu khi đối mặt với bạo lực diễn ra vào tuần trước, trong trận bán kết Conference League. Sau khi bị West Ham loại, một nhóm cổ động viên đã cố gắng xâm nhập vào một trong những khu vực dành cho du khách Anh – nơi họ ở, trên hết là các thành viên gia đình của các cầu thủ. Những kẻ tấn công đã bị an ninh, cảnh sát, những người hâm mộ khác và thậm chí cả các cầu thủ Hammers khống chế. Vào thứ Năm tuần này, đúng một tuần sau, câu lạc bộ Alkmaar thông báo rằng 43 người đã được xác định danh tính bị cấm lên khán đài của họ.

AZ đã không xác định liệu lệnh cấm là vĩnh viễn hay nó sẽ có thời hạn nhất định. CLB nhấn mạnh không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều người bị phạt, dựa trên những hình ảnh lộn xộn. Các alvirubros nhắc lại cam kết của họ để người hâm mộ có trải nghiệm thú vị tại sân vận động của họ. Do đó, những kẻ phá hoại không được chào đón.

Song song đó, cảnh sát Hà Lan cũng tiến hành điều tra. Tổng cộng, 14 người đã bị bắt trong tuần trước. Năm người vẫn đang ở trong tù và phải trả lời các thủ tục tố tụng hình sự. Báo chí địa phương cũng chạy một chiến dịch với hình ảnh của cuộc chiến để xác định những kẻ xâm lược. Bốn người đã bị bắt sau các cáo buộc.

Bất chấp những cảnh bạo lực kỳ cục, không có thương tích nghiêm trọng nào trên khán đài ở Alkmaar. Khu vực West Ham có sự tham gia của trẻ em và người già, trong đó có cha của HLV David Moyes. Vào cuối tuần, những người hâm mộ hâm mộ Hammers đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Knollsy, một cựu chiến binh trên khán đài của câu lạc bộ, người đã ngăn chặn được một số kẻ xâm lược trong cuộc chiến, bằng cách chặn lối đi trên một chiếc thang. Để ghi nhận, West Ham đã trao cho cầu thủ 58 tuổi một vé tham dự trận Chung kết Hội nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *