Tháng Chín 21, 2023

Vương quốc Anh đang rất nóng lòng tổ chức một sự kiện lớn và thậm chí đã từ bỏ cuộc chiến giành quyền đăng cai Cúp bóng đá 2030 để có cơ hội tốt nhất làm chủ nhà Euro 2028, nhưng có vẻ như Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đã quyết định một trận giao hữu . Chính trị gia này cho biết hôm thứ Năm rằng Ukraine nên tổ chức cuộc thi, trong một nỗ lực rõ ràng là để đối xử tốt với người Ukraine, nhưng không quan tâm đến ứng cử viên của đất nước ông và những vấn đề tiềm ẩn mà Ukraine sẽ gặp phải sau chiến tranh.

Thủ tướng đã phát biểu tại Brussels tại một cuộc họp của NATO về cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Hôm thứ Tư, Nga tuyên bố quan tâm đến việc tổ chức Euro 2028 hoặc 2032, một điều nghe có vẻ như là một sự xúc phạm giữa tình hình căng thẳng ở Đông Âu và với một số lệnh trừng phạt kinh tế đang đè nặng lên đất nước của Vladimir Putin.

“Ý tưởng về việc Nga tổ chức bất kỳ giải đấu bóng đá hay bất kỳ loại sự kiện văn hóa nào vào thời điểm này là vượt quá sự châm biếm”, Johnson nói. “Tôi không thể tin rằng không ai nghiêm túc xem xét đề xuất của họ và vâng, tôi nghĩ điều tốt nhất có thể là tất cả các lực lượng Nga rút khỏi Ukraine và trao giải đấu cho họ.”

Câu hỏi đặt ra cho ông Boris Johnson là liệu Ukraine đăng cai Euro chứ không phải Nga sẽ tốt hơn hay không, nhưng vấn đề chính xác là Vương quốc Anh đã chuẩn bị từ rất lâu để có thể đăng cai một sự kiện lớn và đánh cược lớn. chính xác là Euro 2028 này. Rõ ràng, sau khi trả lời, anh ấy nhớ lại rằng anh ấy đã làm việc với Liên đoàn bóng đá (FA) để đấu thầu Anh cùng với Ireland.

“Vương quốc Anh và Ireland đấu thầu cho UEFA Euro 2028 có sự hỗ trợ đầy đủ của chính phủ. Các sân vận động đẳng cấp thế giới và những người hâm mộ cuồng nhiệt của chúng tôi đã sẵn sàng để tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Chúng tôi sẽ mang bóng đá về nhà”, thủ tướng nói khi quay trở lại bài phát biểu về việc tổ chức Euro cho đất nước của mình.

Vào năm 2021, chính phủ Anh đã trao 2,8 triệu bảng Anh cho các hiệp hội bóng đá Vương quốc Anh để khám phá khả năng đăng cai World Cup 2030, với Johnson là người có tiếng nói rất lớn ủng hộ quyết định này. Anh, một mình, là ứng cử viên đăng cai Cúp quốc gia vào năm 2018, nhưng đã thua chính Nga trong một cuộc tranh chấp, trong một quá trình gây tranh cãi vào tháng 12 năm 2010.

Lần này, đề xuất dành cho việc đăng ký với bốn “quốc gia quê hương” là Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland, ngoài Ireland, để đăng cai Euro 2028. Đây là ứng dụng được yêu thích, ngay cả khi có sự cạnh tranh từ Thổ Nhĩ Kỳ. Bài phát biểu của thủ tướng về việc Ukraine đăng cai Euro 2028 đã gây ra phản ứng và khiến các cố vấn của quan chức này cố gắng khắc phục tình hình và trở nên hớ hênh.

“Ông ấy đang đưa ra một trường hợp đạo đức rằng những kẻ xâm lược như Nga không nên có địa vị trên trường quốc tế,” ông tuyên bố. “Ngoài uy tín đăng cai một cuộc thi nổi tiếng thế giới. Đề xuất này là một sự can thiệp trắng trợn và cực kỳ hiểu lầm của Nga, do những hành động kinh khủng của nước này ở Ukraine. Nhưng rõ ràng, chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với Vương quốc Anh và Ireland đấu thầu Euro 2028, nơi vẫn duy trì sự hỗ trợ của chính phủ.” Cố vấn nói thêm rằng “câu hỏi được đặt ra trong bối cảnh Nga đăng cai giải đấu.”

UEFA tỏ ra nghi ngờ đề xuất của Nga và cảnh báo nước này có thể đối mặt với các án phạt mới nếu tiếp tục với ý tưởng chạy bộ. Các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Nga bị đình chỉ thi đấu quốc tế khiến Nga bị loại khỏi Vòng loại World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *