Tháng Mười Hai 8, 2023

Khi Manchester City tham gia thiết bị thứ năm, không ai cản trở. Đội bóng của Pep Guardiola đã cải biến chuỗi áp đảo trong những mùa giải gần đây và dường như đang ở giữa một thế trận khác, với lợi thế ngôi đầu giải Ngoại hạng Anh và cố gắng lọt vào trận chung kết Champions League thứ hai. Huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti biết sẽ khó khăn như thế nào khi đối đầu với một đội bóng đôi khi dường như không thể cưỡng lại và hy vọng sẽ mang về một kết quả khả quan trong trận lượt về ở Anh vào tuần tới.

City đã bất bại kể từ đầu tháng Hai và đã thắng 17 trong số 20 trận gần nhất trên mọi đấu trường. Với tư cách là hiệu trưởng, anh ấy đã giành được chiến thắng thứ 14 liên tiếp, điều này càng củng cố tầm quan trọng của một kết quả tốt tại Santiago Bernabéu cho Real Madrid, trong lần lặp lại trận bán kết mùa trước, kết thúc bằng bánh trứng đường dẫn đến quyết định lớn ở Paris .

Haaland là một trong những điểm sáng trong mùa giải của đội bóng hai lần vô địch nước Anh, nhưng Ancelotti quá thông minh để biết rằng anh không phải là mối đe dọa duy nhất. “Đó là một đội hoàn chỉnh chơi thứ bóng đá rất tốt. Chúng tôi làm việc để ngăn chặn một đội dường như không thể ngăn cản. Chúng tôi có các lựa chọn. Chúng tôi đến nơi tốt. Ở mức tương tự như mùa giải trước. Điều quan trọng là động lực. Chúng tôi phải chơi một trận trọn vẹn, thể hiện những gì tốt nhất mình có. Ván thứ hai sẽ mang tính quyết định. Chúng tôi muốn đến đó với một lợi thế, anh ấy nói.

Nhà cầm quân người Ý khẳng định Luka Modric sẽ thi đấu bình thường và phân tích sự khác biệt giữa Manchester City hiện tại và mùa giải trước. “Đó là một đội hoàn chỉnh hơn. Gabriel Jesus rất nguy hiểm, nhưng khác với Haaland. Bây giờ họ có thể tận hưởng những pha bóng dài nhiều hơn, những pha phản công. Nhưng phong cách thì giống nhau,” anh nói. “Nếu bạn phòng thủ tốt, bạn có thể hòa. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không tấn công. Tôi sẽ chấp nhận như năm ngoái: thủng lưới năm bàn và ghi sáu bàn”.

Trong cuộc họp báo trước trận bán kết, Guardiola một lần nữa cố gắng cân bằng nỗi ám ảnh Champions League rõ ràng của Manchester City với việc không gây quá nhiều áp lực lên các cầu thủ của mình. “Chúng tôi đã đến đây mùa giải trước với niềm phấn khích được chơi trong trận chung kết. Chúng tôi đã chơi tốt trong cả hai trận đấu, nhưng như vậy là chưa đủ. Nhưng những gì đã xảy ra trong quá khứ là quá khứ. Chúng tôi không ở đây để trả thù. Nó chỉ là một cơ hội khác. Một ngày nào đó chúng tôi sẽ lọt vào trận chung kết và chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Mùa giải trước chúng tôi cũng đã vào đến trận chung kết và giành chiến thắng. Nhưng điều đó đã không xảy ra bởi vì chúng tôi đã đối đầu với Real Madrid và trong cuộc cạnh tranh này, họ biết chính xác những gì họ phải làm “, anh nói.

Anh ấy lấy ví dụ về đội bóng từng 14 lần vô địch châu Âu và nói rằng anh ấy thích một đội bóng ổn định hơn là vô địch Champions League một lần nhưng lại đau khổ trong những năm sau đó. “Tôi không muốn có một đội vô địch Champions League một ngày nào đó và trải qua 10 năm không chơi ở Champions League. Có những câu lạc bộ ở châu Âu chỉ đầu tư để vô địch Champions League và sau đó họ không giành được Champions League cũng như các giải đấu khác và họ bắt đầu sa sút. Ổn định là điều quan trọng nhất. Real chẳng hạn, mùa nào cũng có. Giống như Barcelona trong quá khứ, luôn ở đó, hay Liverpool, luôn ở đó. Điều đó với tôi có nghĩa là một câu lạc bộ ổn định, lành mạnh. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong mùa giải này, tất nhiên. Giống như mùa giải trước. Đó là một quá trình. Tôi rất muốn chiến thắng,” anh ấy kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *