Tháng Chín 26, 2023

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin thừa nhận rằng “không phải mọi thứ đều hoàn hảo” trong trận chung kết Champions League giữa Manchester City và Inter Milan ở Istanbul vào ngày 10 tháng 6. Một số người hâm mộ phàn nàn về các vấn đề trong thành phố, cả về chỗ ở và phương tiện di chuyển đến sân vận động, cũng như các vấn đề về khả năng tiếp cận cho người hâm mộ tại Sân vận động Atatürk.

Ceferin đã phát biểu về chủ đề này tại Đại hội những người ủng hộ bóng đá châu Âu ở Manchester vào ngày khai mạc sự kiện. Ông thừa nhận rằng UEFA sẽ cần cải thiện một số khía cạnh và làm việc để ngăn chặn những vấn đề mới như thế này tái diễn trong một trận chung kết Champions League. Người hâm mộ phàn nàn về các vấn đề ở Istanbul, một năm sau sự cố ở Paris thậm chí khiến trận đấu bị hoãn lại.

Ceferin nói: “Với những gì một số bạn đã trải qua gần đây, tôi sẽ hiểu nếu tối nay tôi bị đón tiếp lạnh nhạt. “Chúng tôi biết rằng không phải mọi thứ đều hoàn hảo ở Istanbul. Tôi chắc chắn không giảm thiểu những vấn đề mà một bộ phận người dân gặp phải. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện những gì chúng tôi có thể cải thiện.”

“Tôi đặc biệt nghĩ đến các tuyến giao thông đến và đi từ sân vận động, chỗ ở cho người hâm mộ trong sân vận động và khả năng tiếp cận nước và nhà vệ sinh cho mọi người,” chủ tịch UEFA tiếp tục.

Tại trận chung kết năm 2022 giữa Real Madrid và Liverpool ở Paris, UEFA đã phải xin lỗi người hâm mộ vì những vấn đề nghiêm trọng về tổ chức và an ninh tại Stade de France. Một báo cáo độc lập kết luận rằng UEFA phải chịu trách nhiệm về những vấn đề suýt dẫn đến “thảm họa chết người hàng loạt”. Ban tổ chức đã công bố một số biện pháp để cải thiện sự an toàn cho người hâm mộ tại các trận chung kết lớn như thế này.

“Tôi đến đây để xin lỗi,” Ceferin phát biểu trước Đại hội cổ động viên bóng đá châu Âu. “Chúng tôi rất muốn xóa những sự kiện xảy ra năm ngoái khỏi ký ức của chúng tôi. Năm ngoái, mọi người đã ca ngợi quyết định của chúng tôi là chuyển trận chung kết từ St Petersburg đến Paris và cuối cùng thì tất cả chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra. Ý định tốt thường là không đủ. Chúng tôi biết điều đó và chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *