Tháng Mười Hai 5, 2023

Chủ tịch của Federazione Italiana Giuoco Calcio (FIGC), Gabriele Gravina, đã xác nhận ý định đăng cai Euro 2028 và 2032 của Ý, một điều khiến cuộc trò chuyện về việc cải tạo các sân vận động của Ý trở lại chương trình nghị sự. Các sân vận động lỗi thời được xác định là một trong những vấn đề chính của bóng đá Ý kể từ khi nước này đăng cai tổ chức World Cup 1990, dẫn đến việc cải tạo một số sân vận động ở nước này. Đồng Euro sẽ là một động lực nữa để cuối cùng gia hạn. Hầu hết các sân vận động của Ý là công cộng.

Gravina đã từ bỏ ý định tổ chức một sự kiện lớn và chỉ ra rằng quốc gia này có thể là ứng cử viên đăng cai Euro 2028 và thậm chí là World Cup 2030. điều này sau đó đã bị từ chối – và điều đó nghe giống như một quả bóng bay thử nghiệm để xem liệu nó có được công chúng chấp nhận hay không.

“Bước quyết định cho Euro 2028 sẽ diễn ra vào tháng 3 và chúng tôi sẽ trình bày ứng cử viên của mình trước cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA vào ngày 20 tháng 3, cũng là cuộc họp mở cho năm 2032,” Gravina nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư. .

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá cả hai lựa chọn. Chúng tôi sẽ làm điều này một cách nghiêm túc, bởi vì có rất nhiều mong muốn cải tạo cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như ở Florence, Cagliari, Bologna và Bari”, tổng thống thông báo. Có những dự án cải tạo ở một số sân vận động này, nhưng chúng bị chặn lại bởi bộ máy quan liêu của chính trị khu vực Ý.

Trường hợp của Florence khá tượng trưng. Chủ sở hữu Fiorentina Rocco Comisso đã nhiều lần tuyên bố rằng ông ấy có mong muốn xây dựng một sân vận động mới cho câu lạc bộ hoặc thậm chí cải tạo sân vận động hiện tại, Artemio Franchi. Comisso nói rằng các chính trị gia Ý tạo ra sự phức tạp cho một trong hai lựa chọn đi trước.

Ý tưởng là với các nguồn lực để tổ chức Euro 2028 và 2032, sẽ có thể tiến hành cải tạo các sân vận động của Ý. Roma là một câu lạc bộ khác đã nói chuyện trong nhiều năm về việc xây dựng một sân vận động mới và rời khỏi Sân vận động Olimpico cổ điển ở thủ đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *