Tháng Mười Hai 9, 2023

Chủ nhật tuần này, UEFA đã bốc thăm chia bảng vòng loại Euro 2024. Bốc thăm dựa trên thành tích của các đội tại Nations League. Ví dụ, nhóm 1 được dành cho các đội có thành tích tốt nhất trong Giải đấu A – v.v. Một số cuộc đối đầu nặng ký được hứa hẹn ngay lập tức. Ý và Anh sẽ gặp lại nhau ở bảng C, trong khi Pháp và Hà Lan / Hà Lan sẽ là đối thủ của nhau ở bảng B. Con đường cũng rộng mở cho một số đội đang lên giành một suất, đặc biệt là do số lượng tham dự giải đấu cấp châu lục được mở rộng. Ví dụ, Israel và Serbia đã làm tốt việc chuyển đổi.

Đức, với tư cách là nước chủ nhà, sẽ không tham gia vòng loại Euro. 53 đội có sẵn được chia thành mười nhóm, bảy trong số đó có năm đội và ba đội có sáu đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành một suất tham dự Euro 2024. Ba suất còn lại sẽ tham dự vòng play-off, giải đấu có sự tham gia của các nhà vô địch của các nhóm tương ứng trong Liên đoàn các quốc gia – một suất cho League A, một cho League B và một cho League C. Nếu đội thắng đã giành quyền vượt qua vòng loại trực tiếp, các đội trong thứ tự xếp hạng Quốc gia sẽ tham dự vòng play-off.

Vòng loại Euro sẽ chiếm các Ngày FIFA từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2023. Vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2024, với thể thức bán kết và chung kết đã được áp dụng cho Euro 2020. Thời gian bắt đầu của Euro 2024 được lên kế hoạch vào tháng 6 14 , với quyết định vào ngày 14 tháng 7.

Dưới đây là mười nhóm:

Một nhóm: Tây Ban Nha, Scotland, Na Uy, Georgia, Síp
Nhóm B: Hà Lan, Pháp, Ireland, Hy Lạp, Gibraltar
Nhóm C: Ý, Anh, Ukraine, Bắc Macedonia, Malta
Nhóm D: Croatia, xứ Wales, Armenia, Türkiye, Latvia
Nhóm E: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Albania, Quần đảo Faroe, Moldova
Nhóm F: Bỉ, Áo, Thụy Điển, Azerbaijan, Estonia
Nhóm G: Hungary, Serbia, Montenegro, Bulgaria, Litva
Nhóm H: Đan Mạch, Phần Lan, Slovenia, Kazakhstan, Bắc Ireland, San Marino
Nhóm tôi: Thụy Sĩ, Israel, Romania, Kosovo, Belarus, Andorra
Nhóm J: Bồ Đào Nha, Bosnia, Iceland, Luxembourg, Slovakia, Liechtenstein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *