Tháng Mười Hai 5, 2023

Federazione Italiana Giuoco Calcio (FIGC), Liên đoàn bóng đá Ý, đã đệ trình vào thứ Tư tuần này lời đề nghị đăng cai Euro 2032, với danh sách 10 sân vận động. Trong số các thành phố được đồn đoán, thành phố bị bỏ rơi là Palermo, nơi có Sân vận động Renzo Barbera. Người Ý có kế hoạch cải tạo và hiện đại hóa các sân vận động của họ sau giải đấu, giống như năm 1990, khi đất nước đăng cai World Cup. Các nhà quản lý đã nói về việc sử dụng giải đấu như một cách để tăng cường cơ sở hạ tầng bóng đá của đất nước, đặc biệt là các sân vận động.

Các sân vận động được chọn là San Siro, ở Milan (có thể là sân hiện tại hoặc sân vận động mới được thiết kế, nhưng đó là một câu hỏi khác), Sân vận động Allianz, ở Turin, Marcantonio Bentegodi, ở Verona, Luigi Ferraris, ở Genoa , Artemio Francchi ở Florence, Stadio Olimpico ở Rome, Diego Armando Maradona ở Napoli, Renato Dall’Ara ở Bologna, San Nicola ở Bari và Sant’Elia mới ở Cagliari.

Danh sách này không bao gồm sân vận động ở Palermo, nhưng địa điểm này có trong danh sách trong trường hợp có vấn đề, chẳng hạn như thi công sân vận động ở Cagliari, sân vận động hiện đại nhất hiện nay, hoặc ngay cả khi cần tăng cường số địa điểm. Palermo là một thành phố truyền thống và là nơi đội tuyển quốc gia Ý đôi khi tổ chức các trận đấu.

Theo các nhà tổ chức, sự lựa chọn là vì lý do hậu cần. Việc đặt hai hòn đảo có thể là một vấn đề và vì sân vận động ở Cagliari đã được triển khai và đã có kinh phí nên nó được ưu tiên hơn so với sân vận động ở Palermo, sân vận động này cũng cần được cải tạo vì vẫn chưa có dự án và thậm chí còn chưa bắt đầu.

Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina cho biết: “Hồ sơ dự thầu của Ý cho VCK Euro 2032 được lấy cảm hứng từ ‘Thời kỳ Phục hưng Mới’. “Nó được tạo ra trong mối liên hệ liên tục với các vùng lãnh thổ, một mặt nâng cao vẻ đẹp lịch sử và nghệ thuật của chúng tôi, mặt khác tôn trọng tác động và tính bền vững của chúng”.

“Hồ sơ là kết quả của quá trình làm việc căng thẳng, trong đó bóng đá một lần nữa trở thành công cụ đoàn kết và thống nhất giữa các bên, được cụ thể hóa bằng việc áp dụng nhiều biện pháp, chính phủ, quốc hội và thành phố cho phép chúng tôi ứng cử”.

“Chúng tôi tưởng tượng bóng đá châu Âu trong 10 năm nữa, biết được di sản tích cực của một sự kiện như một sự kiện chẳng hạn như nhiều cơ hội phi thường này cho cả đất nước. Tôi biết ơn tất cả các bên liên quan đã đón nhận dự án với sự nhiệt tình và tinh thần hợp tác tuyệt vời.”

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nộp đơn ứng cử đăng cai Euro 2028 hoặc Euro 2032. Nước này sẽ cạnh tranh với ứng cử viên của Vương quốc Anh và Ireland cho năm 2028 và Ý cho năm 2032, hai cuộc cạnh tranh rất phức tạp.

UEFA sẽ xem xét các đơn đăng ký trong những tháng tới và quyết định sẽ được công bố vào tháng 10, khi Ủy ban điều hành sẽ họp. Cả người Anh và người Ireland và người Ý đều được yêu thích. Người Thổ Nhĩ Kỳ đứng ngoài cuộc trong cả hai cuộc tranh chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *