Tháng Chín 26, 2023

Tiền vệ Declan Rice là một trong những cái tên trụ cột của West Ham và được đeo băng đội trưởng của đội dù vẫn còn rất trẻ khi mới 24 tuổi. Anh ấy đã vinh dự được nâng cao chiếc cúp Conference League sau chiến thắng 2-1 trước Fiorentina trong trận chung kết diễn ra ở Praha. Ngay sau trận đấu, vẫn còn xúc động, anh ấy đã bình luận về cảm xúc đối với cuộc chinh phục, đối với câu lạc bộ và cả về tương lai của anh ấy, vì anh ấy được cho là sẽ rời câu lạc bộ. Ông lặp lại động tác của Bobby Moore, đội trưởng của West Ham đã nâng cao danh hiệu vô địch châu Âu năm 1964/65.

Khi được hỏi danh hiệu Conference League này có ý nghĩa gì, Declan Rice đã thể hiện sự xúc động của mình. “Thành thật mà nói, tất cả mọi thứ. Tất cả mọi thứ. Bạn có thể thấy tất cả mọi người ở đây. Đêm nay, các chàng trai đã được đầu tư vào nó, chúng tôi đã thực sự tự tin. Tôi không chỉ mừng cho chúng tôi và huấn luyện viên, tôi còn mừng cho những người hâm mộ và đội ngũ nhân viên mà bạn có thể thấy đằng sau chúng tôi. Không ai biết công việc họ làm: có đầu bếp, liên hệ với cầu thủ… Họ làm mọi thứ để chúng tôi thi đấu tốt. Tôi thực sự, thực sự hạnh phúc,” Rice nói.

“Khi Jarrod Bowen chạy về phía khung thành, tôi đã nói to với chính mình, ‘Đây là khoảnh khắc của bạn, Jaz.’ Và khi anh ấy ghi bàn thắng, anh ấy không biết phải làm gì. Đến giờ tôi vẫn còn sốc! Ngạc nhiên. Chúng tôi đến đây hai giờ trước trận đấu và sân vận động đã chật kín. Những người hâm mộ… Hãy nhìn họ! Đó là những gì nó có ý nghĩa với chúng tôi, với tôi. Tôi yêu câu lạc bộ này rất nhiều. Họ biến tôi thành một trong số họ. Tôi thậm chí không thể mô tả những gì tôi cảm thấy khi nói về những người hâm mộ West Ham,” anh ấy tiếp tục.

“Gia đình luôn sát cánh cùng tôi trên mọi nẻo đường. Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn từ khi còn nhỏ, tôi phải đối mặt với rất nhiều sự từ chối. Tôi đang đi đúng hướng là nhờ có họ và thật sự rất đặc biệt khi họ có mặt ở đây tối nay”.

“Tôi muốn nói về huấn luyện viên. Anh ấy đã được thử nghiệm trong năm nay và có một khoảng thời gian mà nhiều người hâm mộ muốn anh ấy bị loại vì kết quả không tốt. Nhưng nếu bạn nhìn vào quãng thời gian ông ấy ở câu lạc bộ, ông ấy đã cứu chúng tôi, Pellegrini đến, cứu chúng tôi một lần nữa, sau đó đưa chúng tôi đến châu Âu hai năm liên tiếp và giờ ông ấy đã chiến thắng. Anh ấy đang ở đó với tư cách là người quản lý giỏi nhất ở West Ham ngay bây giờ.” “Tôi rất hạnh phúc. Nó sẽ không chìm trong một thời gian. Tôi có thể cổ vũ trong một phút nữa!

“Có rất nhiều đồn đoán về tương lai của tôi. Có sự quan tâm từ các câu lạc bộ khác, chắc chắn. Cuối cùng, tôi vẫn còn hai năm trong hợp đồng của mình. Tôi yêu câu lạc bộ này, tôi thích chơi cho câu lạc bộ này. Vẫn chưa có bất cứ điều gì, vì vậy tôi tập trung vào việc chơi cho West Ham, tận hưởng tối nay và sau đó chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.”

Arsenal là điểm đến được đồn đoán nhiều nhất của Declan Rice, người cũng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Anh. Rất có thể đây sẽ là trận đấu cuối cùng của anh ấy cho Hammers vì rất có thể anh ấy sẽ rời câu lạc bộ. Mặc dù vậy, mối liên kết giữa cầu thủ và câu lạc bộ dường như được củng cố là vĩnh cửu với danh hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *