Tháng Mười Hai 2, 2023

Một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Inter trên sân trong chiến thắng 2-0 trước Milan ở bán kết Champions League là tiền đạo Edin Dzeko. Anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu, chỉ sau bảy phút của trận đấu. Đó là bàn thắng thứ 13 của anh ấy trong mùa giải sau 46 trận. Lần thứ ba tại Champions League. Đó là bàn thắng thứ ba của anh vào lưới Milan mùa này sau khi ghi bàn ở Serie A và Siêu cúp Italia.

Ở tuổi 37, Dzeko là một cầu thủ quan trọng của Inter, thậm chí còn quan trọng hơn khi Romelu Lukaku dính nhiều chấn thương trong suốt mùa giải. Ngay cả khi cầu thủ người Bỉ đã bình phục, Dzeko mới là người thi đấu và các phóng viên luôn đùa rằng hỏi tuổi của anh ấy. “Lần trước tôi đã nói tôi có bao nhiêu? Vâng, vẫn 37, nhưng tôi cảm thấy ổn”, người Bosnia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Amazon Prime Video.

“Hôm nay tôi cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn, có lẽ vì tôi đã nghỉ ngơi ba ngày trước. Không chỉ tôi, mà toàn đội đã làm rất tốt, bởi vì không phải năm nào bạn cũng chơi ở bán kết Champions League. Chúng tôi đã chơi tập trung từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng và cuối cùng, chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng cho điều đó”, số 9 của Inter tiếp tục.

Tiền đạo này cũng khẳng định tầm quan trọng của anh không chỉ là ghi bàn, thậm chí là những bàn thắng quan trọng như bàn thắng ở trận đấu này. “Đôi khi những bàn thắng không đến và mọi người chỉ nói về nó, nhưng tôi mang lại nhiều hơn những bàn thắng cho đội bóng. Tôi đã làm việc chăm chỉ vì các đồng đội của mình và ghi bàn, nhưng tôi cũng đã làm công việc quan trọng cho đội trong suốt trận đấu,” Dzeko nói.

Với hợp đồng chỉ đến tháng 6, Dzeko được hỏi liệu anh có gia hạn hợp đồng với nerazzurri hay không. Cầu thủ sinh ra ở Sarajevo, bước sang tuổi 37 vào tháng 3 và nếu gia hạn hợp đồng, anh sẽ kết thúc mùa giải tới với 38 tuổi. “Tôi không biết, bạn phải hỏi câu lạc bộ,” Dzeko trả lời, nháy mắt với phóng viên hỏi.

Hai đội sẽ gặp lại nhau vào tuần tới, vào Thứ Ba, ngày 16, lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia). Trận lượt về sẽ được tổ chức bởi Inter, tại cùng một sân vận động San Siro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *