Tháng Mười Hai 8, 2023

Vòng loại Euro 2024 đang bước vào chặng cuối cùng. Các trận còn lại của vòng 1/8 giải đấu vòng loại sẽ diễn ra vào thứ Ba (17) tuần này, trong khi hai vòng cuối cùng sẽ diễn ra trong Ngày FIFA tháng 11. Cùng với sự kết thúc của nó, những tin rao đầu tiên về giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển quốc gia UEFA cũng xuất hiện, cùng với nhiều tài khoản để xác định khả năng của các quốc gia khác.

Trivela giúp bạn cập nhật toàn cảnh về Vòng loại cho Euro tiếp theo, từ những người đã được đảm bảo trong cuộc thi năm tới cho đến những người mơ về một vị trí trong vòng loại trực tiếp để tiếp tục cuộc chiến giành thứ hạng.

Vòng loại Euro 2024 hoạt động như thế nào

Vòng loại xác định 20 trong số 24 đội tham dự Euro Cup năm tới. Tổng cộng có 53 quốc gia được chia thành 10 nhóm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng đảm bảo được phân hạng trực tiếp, trong khi năm đội có chiến dịch tốt nhất sẽ được xếp hạt giống vào lễ bốc thăm tham dự giải đấu của UEFA.

Trong số bốn vị trí còn lại, ba vị trí sẽ được quyết định trong vòng thi lại. Bốn đội mạnh nhất từ ​​ba giải đấu chính trong phiên bản vừa qua của Nations League không vượt qua Vòng loại sẽ tham gia vòng loại trực tiếp. Định dạng này có vẻ khó hiểu và xứng đáng với một số phiên bản Campeonato Carioca, nhưng nó sẽ sớm trở nên dễ hiểu hơn.

Cuối cùng, vị trí cuối cùng thuộc về đội đăng cai giải vô địch châu Âu. Chủ nhà vào năm 2024 sẽ là Đức, đội giành chiến thắng đậm nhất trong giải đấu cùng với Tây Ban Nha, cả hai đều có ba danh hiệu.

Ai đã đủ điều kiện tham dự Euro 2024

  • nước Đức: Nước chủ nhà của Euro Cup 2024, Đức đương nhiên đã vượt qua vòng loại và không phải thi đấu ở Vòng loại. Vì là chủ nhà của giải đấu nên đội này cũng đảm bảo được xếp hạt giống.
  • Pháp: Á quân thế giới hiện tại, Pháp dẫn đầu Bảng B của Vòng loại và vượt qua vòng loại trước hai vòng. Với 18 điểm có được sau 6 trận cho đến nay, họ đang tiến rất gần đến việc trở thành một trong 6 hạt giống.
  • Nước Bỉ: Bỉ cũng được đảm bảo quyền tham dự Euro Cup tiếp theo. Quỷ đỏ có chiến dịch tốt thứ ba ở Vòng loại cho đến nay, với 16 điểm sau sáu trận.
  • Bồ Đào Nha: Cũng giống như Pháp, Bồ Đào Nha được xếp vào bảng xếp hạng và có cơ hội được xếp hạt giống lớn. Lusitanians dẫn đầu bảng J và cũng có một chiến dịch hoàn hảo khi ghi thêm 24 điểm sau 8 trận.
  • Scotland: Với 15 điểm, Scotland đứng ở vị trí thứ hai ở bảng A, nhưng đã được đảm bảo về mặt toán học ở Euro năm tới và vẫn có thể kết thúc với tư cách hạt giống.
  • Tây ban nha: Với cùng điểm số như Scotland nhưng có lợi thế ở tiêu chí tiebreak, Tây Ban Nha dẫn đầu bảng A. Nếu Vòng loại kết thúc vào thời điểm bài viết này được đăng tải, Fúria sẽ là một trong những hạt giống hàng đầu tại Euro 2024.
  • Thổ Nhĩ Kỳ: Đội xếp thứ 7, Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu bảng D với 16 điểm sau 7 trận. Giống như Tây Ban Nha, họ cũng sẽ là một trong những hạt giống hàng đầu nếu Vòng loại kết thúc ngay lập tức.
  • Áo: Với chiến thắng trước Azerbaijan, Áo khẳng định suất tham dự Euro 2024, đứng thứ hai bảng F.

Ai vẫn có cơ hội tuyển dụng trực tiếp?

12 suất còn lại được đảm bảo bởi Vòng loại sẽ dành cho 28 đội giành lấy. Ở bảng B, Hy Lạp và Hà Lan tranh giành một trong số họ. Hai nước cùng có 12 điểm nhưng Hà Lan thi đấu ít hơn một trận và có lợi thế khi đối đầu trực tiếp.

Vì chưa có ai được đảm bảo vào Bảng C nên bốn quốc gia vẫn có thể nằm trong khu vực phân loại. Anh và Ý là ứng cử viên sáng giá với lần lượt 13 và 10 điểm sau 5 trận. Xếp sau là Ukraine, cũng với 10 điểm, và Bắc Macedonia, với 7 điểm, đã thi đấu 6 trận.

Ở bảng D, Xứ Wales, Croatia và Armenia đang tranh giành suất còn lại. Hai đội đầu tiên được đề cập có 10 điểm, trong khi đội cuối cùng có bảy điểm. Cả ba vào sân mỗi người sáu lần.

Bảng E cũng là một bảng chặt chẽ khác, với bốn quốc gia có thể vượt qua vòng loại và các trận đấu trực tiếp được dành cho hai hiệp cuối cùng. Albania, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Brazil Sylvinho, đang có phong độ tốt với 13 điểm sau sáu trận. Cộng hòa Séc hiện đang là á quân với 11 điểm sau cùng số trận. Ba Lan đứng ở vị trí thứ ba với 10 trận, nhưng đã thi đấu bảy trận. Cuối cùng, Moldova có chín điểm sau sáu trận và vẫn mơ về một suất thăng hạng chưa từng có.

Ba nhóm tiếp theo chưa có ai được phân loại. Hungary (13 điểm), Serbia (10), Montenegro (8) và Lithuania (5) cạnh tranh hai suất ở G. Điều này cũng xảy ra với Slovenia (16), Đan Mạch (16), Phần Lan (12) và Kazakhstan (12) ở H. Ở bảng I, Romania (16), Thụy Sĩ (15), Israel (11) và Kosovo (7) vẫn có thể tiến thẳng tới Euro.

Cuối cùng, nhì bảng J sẽ là Slovakia, Luxembourg hoặc Iceland. Slovakia hiện đứng thứ hai với 16 điểm, sau Luxembourg với 11 và Iceland với 10.

Ai còn mơ vào vòng play-off

Hiện tại, chỉ có Georgia và Bosnia và Herzegovina được đảm bảo suất vào vòng loại trực tiếp. Chủ nhân của chiến dịch hay nhất ở League C trong phiên bản gần đây nhất của League of Nations, Georgia đã không thể vượt qua vòng loại trực tiếp qua Vòng loại và chứng kiến ​​​​Tây Ban Nha và Scotland giành các suất vào bảng A. Bosnia có thành tích tốt thứ hai ở League C và được xếp vào xếp sau ở bảng J, nơi có Bồ Đào Nha là đội duy nhất được xếp hạng cho đến nay.

10 quốc gia vẫn có cơ hội lọt vào vòng loại trực tiếp nhưng được đảm bảo suất vào vòng loại trực tiếp nếu không vượt qua được. Đó là: Hy Lạp, Hà Lan (Bảng B), Ý (Bảng C), Croatia (Bảng D), Serbia (Bảng G), Đan Mạch, Phần Lan, Kazakhstan (Bảng H), Israel (Bảng I) và Luxembourg (Bảng J) .

Croatia là một trong 11 đội được đảm bảo suất vào vòng play-off nếu không đảm bảo một suất tham dự Giải vô địch châu Âu thông qua Vòng loại (Ảnh: Icon sport)

14 đội khác cũng có thể đảm bảo một suất tham dự Euro ở Vòng loại, nhưng không được đảm bảo ở Vòng loại trực tiếp. Đó là trường hợp của Anh, Ukraine (Bảng C), Xứ Wales (Bảng D), Albania, Cộng hòa Séc và Ba Lan (Bảng E), Hungary, Montenegro (Bảng G), Slovenia (Bảng H), Romania, Thụy Sĩ, Kosovo ( Nhóm I), Slovakia và Iceland (Bảng J).

Điều thú vị là 5 quốc gia không còn cơ hội vào vòng loại trực tiếp nhưng vẫn có thể vượt qua Vòng loại. Bắc Macedonia (Bảng C), Armenia (Bảng D), Moldova (Bảng E), Lithuania (Bảng G) và Slovakia (Bảng J) nằm trong tình trạng này.

Trong khi đó, Na Uy, Ireland, Quần đảo Faroe, Thụy Điển, Azerbaijan, Estonia và Bulgaria không còn cơ hội tham dự Giải vô địch châu Âu thông qua Vòng loại nhưng có thể vào vòng play-off.

Đã loại bỏ

Chín đội không còn tranh giành bất cứ điều gì ở Vòng loại Euro 2024. Cyprus, Gibraltar, Malta, Latvia, Bắc Ireland, San Marino, Belarus, Andorra và Liechtenstein không có cơ hội tiến tới giải đấu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *