Tháng Mười Hai 5, 2023

Đội tuyển quốc gia Ba Lan không phải là đội có trình độ cao nhất thế giới, nhưng họ có những cầu thủ có thể làm được nhiều hơn những gì họ thường làm. Trong số đó, Robert Lewandowski. Nỗ lực mới để tận dụng tài năng sẵn có là Fernando Santos, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã vô địch Euro 2016, và khởi đầu, hãy nói theo cách này, không được khuyến khích. Czechia ghi hai bàn trong vòng ba phút đầu tiên ở Praha để dễ dàng giành chiến thắng 3-1 ở lượt đầu tiên của vòng loại Euro 2024.

Không giống như đối thủ, Czechia thi đấu gần như những gì họ có thể thường xuyên nhất, mặc dù không đủ điều kiện tham dự World Cup gần đây nhất. Tuy nhiên, nó đã lọt vào tứ kết của Euro vừa qua và có một số tên tuổi hay. Ví dụ như Adam Hlozek, người đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở Bayer Leverkusen và phụ trách hàng công. Ba Lan không có thay đổi lớn. Santos sử dụng hàng phòng ngự bốn người, với Zielinski chạm trán Lewandowski, Frankowski và Szymánski ở hai bên.

Fernando Santos, nổi tiếng với sự chắc chắn trong phòng ngự của đội mình, đã để thủng lưới sau 27 giây thi đấu. Và theo cách vô ơn nhất có thể: từ quả đá phạt trực tiếp của Vladimir Coufal. Ladislav Krejci đoán trước và né được bằng đầu. Ở phút thứ hai, David Jurásek di chuyển xuống cánh trái và chuyền thấp cho Tomás Cvancara. Hai đòn chí mạng giáng vào ĐTQG Ba Lan.

Jiri Pavlenka đã cản phá thành công cú sút về phía trước của Frankwoski sau khi Szymanski mất kiểm soát trong một khu vực, và sau đó là một nỗ lực tầm xa của Karol Linetty. Nhưng Ba Lan đã tạo ra rất ít để thay đổi vận mệnh của họ trước giờ nghỉ, và Szczesny đã phải thực hiện một cú đúp để ngăn chặn thiệt hại thêm.

Trong hiệp hai, Cvancara bỏ lỡ một cơ hội tốt để mở rộng pha phản công, nhưng Jan Kuchta đã hoàn thành đường chuyền của Alex Král và định đoạt trận đấu. Ba Lan vẫn hạ giá, ở phút thứ 42 của hiệp hai, Szymanski thực hiện quả tạt tầm thấp sau quả đá phạt góc vào trung lộ. Kết quả không quá tệ với người Ba Lan, những người vẫn là ứng cử viên được phân loại trực tiếp trong bảng đấu còn có Moldavia, Albania và Quần đảo Faroe, nhưng khởi đầu của Santos không phải là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *