Tháng Mười Hai 5, 2023

Chiến dịch World Cup của Anh đã kết thúc ở tứ kết, nhưng cảm giác là nó có thể tiến xa hơn. Màn trình diễn trong trận thua Pháp đó được cho là hay nhất trong toàn bộ thời đại của Gareth Southgate. Nỗi thất vọng vì thêm một thất bại làm dấy lên nghi ngờ về tính liên tục của công việc – sau trận thua Croatia ở bán kết 2018, Italia ở chung kết Euro 2020 và Pháp ở tứ kết 2022. Mundo, LĐBĐ Anh Liên đoàn đã thông báo rằng huấn luyện viên sẽ tiếp tục cho đến năm 2024, khi hợp đồng của anh ấy kết thúc.

Southgate đến World Cup dưới áp lực. Đội đến từ những kết quả tồi tệ kể từ thất bại trước Ý ở Eurocopa. Tại League of Nations, Anh đã xuống hạng với một chiến dịch rất tệ. Hơn cả kết quả, màn trình diễn tệ hại khiến huấn luyện viên bị đặt nhiều dấu hỏi.

Chiến dịch ở Qatar rất tốt. Một chiến thắng trước Iran, một trận hòa không bàn thắng với Hoa Kỳ và một chiến thắng trước Xứ Wales để khép lại vòng bảng. Đánh bại Senegal ở vòng 16 đội với một màn trình diễn thuyết phục. Đối đầu với Pháp, đội đã chơi tốt hơn nhà ĐKVĐ thế giới, nhưng cuối cùng vẫn thua. Cơ hội bị lãng phí và thậm chí là một quả phạt đền trong những phút cuối cùng.

Sau thất bại, người ta nghi ngờ về tính liên tục của kỹ thuật viên. Việc anh ấy có tiếp tục hay không là do chính Southgate quyết định, vì FA muốn anh ấy tiếp tục – anh ấy còn hợp đồng đến năm 2024. Sau một tuần liếm vết thương của một thất bại khá đau đớn, Southgate quyết định không có lý do gì để rời đội. chỉ huy của đội tiếng Anh. Anh ấy ở lại cho đến khi hết hợp đồng, vào tháng 12 năm 2024.

Đối với FA, đó cũng là một vấn đề thực tế. Hai cái tên hàng đầu thay thế Southgate hiện không có mặt là Graham Potter ở Chelsea, Eddie Howie ở Newcastle. Những cái tên nước ngoài đã được nhắc đến, chẳng hạn như Thomas Tuchel và Mauricio Pochettino, cả hai đều đang có công việc tốt ở Anh, nhưng điều tốt nhất là huấn luyện viên vẫn tiếp tục nắm quyền, điều sẽ xảy ra.

Giám đốc điều hành Mark Bullingham cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng xác nhận rằng Gareth Southgate sẽ tiếp tục là huấn luyện viên đội tuyển Anh và sẽ dẫn dắt chiến dịch Euro 2024 của chúng tôi. Gareth và Steve Holland luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình của chúng tôi và kế hoạch cho Euro của chúng tôi bắt đầu ngay bây giờ”. từ FA.

Southgate đã nắm quyền trong sáu năm và FA đã cho người quản lý thời gian để quyết định liệu anh ấy có muốn tiếp tục hay không. FA muốn gắn bó với người quản lý, sau những gì được coi là một màn trình diễn tích cực ở Qatar. Huấn luyện viên đã thực hiện những thay đổi về chiến thuật cho đội, khiến đội chơi tấn công hơn và mang đến một màn trình diễn tốt, ngay cả khi thất bại trước Pháp.

Các báo cáo là các cầu thủ ủng hộ huấn luyện viên. Sau một thời gian ở bên gia đình, anh ấy hiểu rằng tốt nhất là nên tiếp tục. Thách thức bây giờ là đảm bảo rằng nhóm tiếp tục cải thiện. Thách thức là vượt qua vòng loại Euro Cup và đến với giải đấu sẽ diễn ra ở Đức vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *