Tháng Mười Hai 5, 2023

Pep Guardiola không muốn giảm thiểu tầm quan trọng của trận đấu vào thứ Tư này đối với lịch sử của Manchester City, đội lần thứ hai trong lịch sử có thể lọt vào trận chung kết Champions League. Vừa đánh bại Real Madrid tại sân vận động Etihad, sau trận hòa 1-1 tại Santiago Bernabéu. Nhưng, bất kể điều gì xảy ra, huấn luyện viên người Catalan nói rằng di sản của ông đã rất phù hợp với câu lạc bộ vẫn đang chiến đấu cho ba giải đấu chính của mùa giải.

Guardiola chỉ còn cách chức vô địch Premier League lần thứ năm trong sáu mùa giải và ba lần đầu tiên kể từ khi dẫn dắt Manchester United của Alex Ferguson chỉ còn một trận thắng nữa. Anh ấy sẽ đối đầu với Quỷ đỏ trong trận chung kết FA Cup và nếu vượt qua Real Madrid, anh ấy sẽ có cơ hội giành chức vô địch Champions League đầu tiên của Manchester City tại Istanbul trước Milan hoặc Internazionale vào giữa tháng Sáu.

“Di sản của tôi đã rất đặc biệt,” anh ấy nói trong cuộc họp báo trước trận đấu. “Tôi đã đến đây nhiều lần, chúng tôi không ngu ngốc, chúng tôi biết nó quan trọng như thế nào. Có lẽ điều quan trọng nhất kể từ khi chúng tôi đến đây. Tôi nói với các cầu thủ: hãy nắm bắt thời cơ. Chúng ta thật may mắn làm sao. Nó nằm trong tay chúng ta, tùy chúng ta. Chúng tôi không phải làm bất cứ điều gì đặc biệt. Chúng ta phải là chính mình, cho đi tất cả. Tôi có một cảm giác lạ thường về đội bóng này. Dù chuyện gì xảy ra, cảm ơn bạn đã đưa chúng tôi đến đây một lần nữa.

“Di sản của tôi là một thế hệ cầu thủ tuyệt vời ở đây. Chúng tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng, chúng tôi đã giành được rất nhiều thứ. Có lẽ chúng ta có thể có một cuốn sách về di sản của tôi (một cuốn nữa?), nhưng tôi sẽ không bị phán xét bởi Champions League. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời, chúng tôi đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Đó là di sản tốt nhất mà bạn có thể có,” anh ấy nói thêm, trước khi một lần nữa nói rằng đó không phải là tất cả về Champions League, mặc dù đó rõ ràng là mục tiêu chính của anh ấy kể từ khi anh ấy đến vào năm 2016.

“Khi tôi đến đây, họ không bảo tôi phải vô địch Champions League. Họ nói để làm tốt nhất bạn có thể. Chúng tôi đã giành được mọi danh hiệu ngoại trừ danh hiệu này. Chúng tôi muốn nó. Đó là những gì chúng tôi muốn, mọi người nói rằng chúng tôi thân thiết. Tôi nghĩ chúng ta cách xa nhau. Không ai có thể đảm bảo rằng trong tương lai chúng ta sẽ ở đây (một lần nữa). Khi chúng ta ở đó, hãy làm, hãy cố gắng, hãy đoàn kết trong những lúc khó khăn, đau khổ. Chúng tôi chơi cho người dân của chúng tôi, anh ấy nói.

Sau một màn trình diễn tấn công dưới mức trung bình tại Santiago Bernabéu, Guardiola cho biết ông có một số ý tưởng để tăng tính linh hoạt cho hàng công của mình, nhưng, trước những lời chỉ trích về những lần bị loại trước đó, ông đã nói rõ rằng mình sẽ không cố gắng phát minh lại guồng quay.

“Tôi sẽ không suy nghĩ quá nhiều đâu, mọi người đừng lo lắng. Không có gì khác so với trước đây, chỉ là linh hoạt hơn và chơi tốt hơn một chút. Tôi không muốn may mắn, rằng đội xứng đáng giành chiến thắng, tôi hy vọng sẽ giành chiến thắng. Nó không quan trọng nó là gì. Tôi hy vọng đó là chúng tôi. Các cầu thủ phải thể hiện một màn trình diễn đáng kinh ngạc để đánh bại Real Madrid. Tôi có một ý tưởng để trở nên khác biệt hơn, linh hoạt hơn trong tấn công. Nó thường sẽ xảy ra ở nhà. Chúng tôi cảm thấy tự do. Đó là một cảm giác chúng ta có. Hãy là chính mình. Bên cạnh đó, tôi đã chơi ở 10 trận bán kết Champions League, tôi thua 7. Tôi biết cảm giác. Có rất nhiều thứ bạn không thể kiểm soát được.”

Manchester City có thành tích sân nhà ấn tượng ở mùa giải này. Trên mọi đấu trường, họ chỉ vấp ngã hai lần: thất bại trước Brentford vào tháng 11 và trận hòa với Everton vào ngày 31 tháng 12. No đa Thăng tất cả các trò chơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *