Tháng Hai 28, 2024

Cuộc đọ sức giữa Man City và Real Madrid, trận bán kết Champions League mùa trước sẽ lặp lại ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, lần này quyết định sẽ diễn ra tại sân Etihad, sau trận hòa 1-1 trên sân Santiago Bernabéu. Pep Guardiola xử lý kết quả một cách cân bằng, nhưng ăn mừng rằng quyết định sẽ diễn ra ở sân nhà chứ không phải ở nhà đối thủ.

“Trận đấu cân bằng. Khi chúng tôi tốt hơn, họ ghi bàn và khi họ tốt hơn, chúng tôi ghi bàn. Đôi khi nó cũng giống như năm ngoái. Ý kiến ​​của tôi về Real Madrid vẫn như cũ: một đội bóng tuyệt vời. Mọi thứ sẽ được quyết định ở Manchester”, huấn luyện viên nói.

Khi được hỏi về lời giải thích tại sao các đội ghi bàn vào những thời điểm tốt nhất của đối thủ, Guardiola đã trả lời ngắn gọn. “Không có. Đó là bóng đá. Nó không tồn tại,” huấn luyện viên của Manchester City nói. Khi được hỏi về Antonio Rudiger, Guardiola từ chối.

“Họ chiếm lĩnh rất tốt khoảng trống giữa Carvajal và Camavinga. Haaland đã phòng ngự tuyệt vời và điều đó sẽ không dễ dàng. Không có khoảng trống để tấn công. Thông thường, anh ấy xoay người về phía trung tâm và điều đó giải phóng không gian, nhưng lần này anh ấy không thể.”

“Hãy nhìn xem, chúng tôi đã chơi tốt hơn trong trận 4-3 năm ngoái và đội mạnh hơn là Real Madrid. Ý tưởng là cầm hòa Manchester, dù biết rằng điều đó sẽ rất khó khăn. Bây giờ, chúng tôi phải sửa chữa mọi thứ và, ai biết được, chẳng hạn như lượt về, chúng tôi có thể tấn công linh hoạt hơn”.

Guardiola được hỏi tại sao ông không thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào trong suốt trận đấu. “Bởi vì tôi nghĩ những người trên sân vẫn ổn. Họ cắt bóng và tiếp tục đi tiếp. Chúng tôi muốn dừng quá trình chuyển đổi của bạn, giữ cho trò chơi không bị điên, hãy tạm dừng. Và tôi quyết định không thay đổi.”

Phóng viên hỏi về phát biểu của Carlo Ancelotti, người cho rằng trọng tài “không công tâm lắm” và liệu ông có cùng quan điểm hay không. Đó là bởi vì Real Madrid tuyên bố rằng quả phát bóng lên của Kevin De Bruyne đến từ một quả bóng lẽ ra đã đi ra ngoài, nhưng không chịu sự phân tích của VAR vì nó bắt nguồn từ cú sút trước đó. Guardiola, sau đó, không muốn tham gia vào tranh cãi. “Tôi không biết”.

Hai đội sẽ gặp lại nhau vào thứ Tư tuần sau, ngày 17, lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *