Tháng Chín 26, 2023

Đội Manchester City đã áp đảo ở Anh và với việc chinh phục chức vô địch Premier League thứ ba liên tiếp, thiết lập một sự thống trị gần đây. Có năm trong sáu danh hiệu gần nhất ở Anh, biến đội bóng của Pep Guardiola thành một cỗ máy đã đi vào lịch sử. Erling Haaland trải qua mùa giải đầu tiên cho câu lạc bộ, nhưng anh ấy muốn đưa đội bóng tiến xa hơn: anh ấy muốn Champions League và hơn thế nữa là giành được Triple Crown, nghĩa là các danh hiệu Premier League, FA Cup và Champions League trong cùng một mùa giải.

Cho đến nay, chỉ có một đội bóng Anh đạt được kỳ tích: Manchester United của Alex Ferguson, vào năm 1999. Đối thủ vào thứ Bảy này trong trận chung kết FA Cup. Sau đó, vào ngày 10 tháng 6, đối thủ sẽ là Inter ở trận chung kết Champions League. Hai trận đấu cuối cùng trên con đường viết nên chương lịch sử của Man City cho bóng đá Anh.

“Sẽ không thực tế nếu làm nên lịch sử,” Haaland nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC. Người Na Uy thừa nhận rằng anh ta được thuê chính xác để giành chức vô địch Champions League. “Đó là lý do tại sao họ thuê tôi, tất nhiên, để đạt được điều này, chúng tôi không cần phải che giấu.”

“Nó có nghĩa là tất cả mọi thứ. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cố gắng và biến điều đó thành hiện thực. Đó là giấc mơ lớn nhất của tôi và tôi hy vọng rằng giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực. Nhưng cũng không dễ dàng gì, hai trận chung kết với hai đội giỏi sẽ làm mọi cách để cố gắng hủy diệt nó. Họ sẽ có động lực, họ sẽ sẵn sàng và chúng tôi phải chơi hết sức mình bởi vì nếu chơi hết sức mình, chúng tôi có cơ hội tốt để đạt được chính xác điều đó.”

Manchester City đã giành chức vô địch Premier League sau khi bám đuổi Arsenal trong phần lớn mùa giải. Đó là danh hiệu thứ ba liên tiếp của Man City, nhưng là danh hiệu đầu tiên của Haaland. “Chúng tôi đã bị tụt lại phía sau cả mùa giải nên khi chúng tôi vô địch Premier League, đó là một sự nhẹ nhõm to lớn,” tiền đạo đã ghi được 36 bàn thắng đáng kinh ngạc ở Premier League cho biết. “Bây giờ chúng tôi còn hai trận chung kết và điều duy nhất chúng tôi có thể tập trung vào là hai trận chung kết trước kỳ nghỉ lễ.”

Erling Haaland đã ghi 52 bàn trên mọi đấu trường, một con số thực sự ấn tượng. 36 bàn thắng của anh ấy ở Premier League đồng nghĩa với việc phá kỷ lục mọi thời đại kể từ khi giải đấu mang tên đó vào năm 1992 về số bàn thắng nhiều nhất trong một mùa giải. Anh ấy đã được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội nhà văn bóng đá (FWA), một giải thưởng truyền thống do các nhà báo trao cho cầu thủ xuất sắc nhất năm. Anh cũng là người đầu tiên giành giải cầu thủ của năm và cầu thủ trẻ của năm trong cùng một mùa giải.

Là một hiện tượng từ khi còn nhỏ, Haaland vẫn quen với cuộc sống của một người quá nổi tiếng. “Cảm thấy tốt, điều đó có nghĩa là tôi đã làm điều gì đó đúng đắn. Cuộc sống của tôi đã thay đổi, tất nhiên, tôi không thể sống bình thường như vậy được nữa. Cuộc sống là vậy, tôi không thể phàn nàn. Tôi cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc và đó là cách nó diễn ra,” anh nói.

“Tôi cao 1,96 mét và có mái tóc dài màu vàng nên đi đến đâu mọi người cũng sẽ nhìn thấy tôi. Vì vậy, đây là cách cuộc sống của tôi. Tôi có thể làm gì? Tôi không thể làm gì được, đây là cuộc sống của tôi. Tôi cố gắng tận hưởng nó nhiều nhất có thể. Tôi cố gắng tận hưởng cuộc sống của mình”.

Theo bản thân cầu thủ này, mùa giải này anh ấy đã tiến bộ rất nhiều, “từ chân phải sang chân trái và đánh đầu, từ xây dựng lối chơi, mọi thứ”. “Tôi đang phát triển theo hướng tích cực và đó là điều thực sự quan trọng đối với tôi bởi vì tôi vẫn còn rất trẻ.”

“Tôi mới 22 tuổi, tôi còn cả một sự nghiệp dài phía trước và tôi vẫn phải phát triển. Đây là điều mà tôi đã suy nghĩ trong hơn một năm khi nghĩ về lần chuyển nhượng tiếp theo của mình.”

Về FA Cup, Haaland biết rằng Manchester United sẽ có động lực để ngăn cản đại kình địch đạt được thành tích từ trước đến nay chỉ do chính United chinh phục. “Đó sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng. Chúng ta phải chơi trò chơi của chúng ta. Chúng tôi không cần phải suy nghĩ quá nhiều, chúng tôi phải tập trung vào bản thân và phải chơi theo cách chúng tôi phải chơi. Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy. Đó là một trận bóng đá kéo dài 90 phút và đội nào xuất sắc nhất trong các trận đấu đó sẽ giành chiến thắng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *