Tháng Mười Hai 2, 2023

Anh ấy hầu như không phải là Erling Haaland, nhưng Đan Mạch cũng có một tiền đạo trẻ đầy triển vọng, người đã ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên vào thứ Năm. Và sau đó là ba người cùng một lúc: Rasmus Hojlund, 20 tuổi, đã hoàn thành cú ăn ba trong trận đấu thứ ba cho đội tuyển quốc gia và giúp anh đánh bại Phần Lan, ở Copenhagen, với tỷ số 3-1, ở vòng đầu tiên của Bảng H của Vòng loại Euro từ 2024.

Hojlund nổi lên nhờ đội trẻ Copenhagen và trải qua một năm tại Sturm Graz của Áo trước khi lọt vào mắt xanh của Atalanta. Được thuê vào đầu mùa giải, anh ấy bắt đầu nổi lên sau World Cup. Anh ấy đang khẳng định mình là người đá chính và đã ghi sáu bàn trong 12 vòng đấu gần nhất của Serie A. Anh ấy có trận ra mắt đội tuyển quốc gia tại League of Nations, gặp Croatia và Pháp, vào tháng 9 năm 2022.

Phong độ tốt đã được huấn luyện viên Kasper Hjulmand chú ý, người đã sử dụng anh ngay từ đầu trong trận gặp Phần Lan, cùng với Martin Braithwaite. Anh ấy đã mở tỷ số ở phút 21 bằng cách cản phá đường chuyền của Alexander Bah trong vòng cấm. Người Phần Lan đã hòa với Oliver Antman ở đầu giai đoạn cuối và thế trận cân bằng kéo dài đến phút thứ 37.

Hojlund đưa Đan Mạch vượt lên dẫn trước một lần nữa và khép lại đêm của anh ấy ở phút bù giờ, bằng một cú sút chéo chân trái. Sau một kỳ World Cup đáng thất vọng, Đan Mạch bắt đầu chiến dịch giành một suất tham dự Euro trong một bảng đấu bao gồm Bắc Ireland, Slovenia, San Marino và Kazakhstan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *