Tháng Mười Hai 2, 2023

Ít nhất, tổ chức World Cup hai năm một lần vẫn là một đề xuất gây tranh cãi, và chủ tịch FIFA đã tự bảo vệ mình trước những lời chỉ trích khi phát biểu trước báo giới trong tuần này. Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Anch’io, từ Ý, nhà lãnh đạo nói rằng ý tưởng này không phải của ông mà là của 166 quốc gia yêu cầu nghiên cứu, ông nói về việc Eurocopa cũng diễn ra hai năm một lần và châu Âu phản đối vì nó đã rồi. có một Cúp mỗi tuần với các cầu thủ của mình, nhưng điều này không bao gồm phần còn lại của thế giới.

XEM THÊM:
– Điều gì đằng sau đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần
Chủ tịch UEFA cho biết World Cup hai năm một lần sẽ “ăn thịt” bóng đá nữ
– Ý tưởng về một Nations League chung giữa UEFA và CONMEBOL là một đòn giáng mạnh vào kế hoạch 2 năm tổ chức một Cúp của FIFA

Người quản lý đã được hỏi về thời điểm Eurocopa sẽ diễn ra, liệu đề xuất tổ chức World Cup hai năm một lần có được thực hiện hay không. “Euro cũng sẽ được tổ chức hai năm một lần. Ở châu Âu, có sự phản đối vì World Cup diễn ra hàng tuần với các giải đấu và cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng ở phần còn lại của thế giới thì không: mỗi năm có một tháng và chúng ta cần tìm ra cách. để thực sự bao gồm thế giới. tất cả về bóng đá,” Infantino nói.

Chủ tịch FIFA thậm chí còn tự bảo vệ mình bằng cách nói rằng ý tưởng về chiếc Cup hai năm một lần không phải của ông và đó là một nghiên cứu được yêu cầu bởi 166 quốc gia. “Các giả định rất rõ ràng: 88% các quốc gia, bao gồm hầu hết ở châu Âu, đã yêu cầu nghiên cứu và nghiên cứu cho chúng tôi biết rằng từ quan điểm thể thao, World Cup hai năm một lần có thể hiệu quả. Ông Infantino nói: “Sẽ có ít trận đấu quốc tế hơn nhưng tác động lớn hơn.

Đầu tháng này, chủ tịch FIFA cho biết tại một sự kiện với chủ tịch các hiệp hội bóng đá quốc gia rằng ông tin rằng mình có đủ phiếu bầu để tăng tần suất tổ chức World Cup lên hai năm một lần.

Có sự phản đối rất lớn từ các câu lạc bộ và liên đoàn châu Âu cũng như từ UEFA và CONMEBOL. Có một sự tranh chấp quyền lực rõ ràng giữa các thực thể, với hai liên đoàn chính của lục địa giật dây một bên và FIFA giật dây bên kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *