Tháng Chín 26, 2023

Vào tháng 4 năm 2021, thế giới đã bị sốc trước thông báo của European Super League. 12 câu lạc bộ thành lập nó có mục tiêu tạo ra một giải đấu thay thế Champions League, thành lập một câu lạc bộ khép kín với những câu lạc bộ quyền lực và giàu có nhất châu lục – ngoại trừ Bayern và PSG, những đội không phát điên . Hai năm sau khi sụp đổ, sau khi thay đổi chủ tịch và bị trừng phạt vì gian lận tài chính, Juventus cuối cùng đã tuyên bố rời Superliga, giải đấu chỉ có Real Madrid và Barcelona.

Sau khi thông báo ý định rời đi vào ngày 6 tháng 6, Juventus đã chính thức yêu cầu rời khỏi Superliga vào thứ Năm tuần này, ngày 13 tháng 7. Vào thời điểm đưa ra thông báo đầu tiên, câu lạc bộ muốn chỉ ra rằng Uefa không đe dọa đưa ra quyết định. . Câu lạc bộ đang bị cơ quan quản lý bóng đá châu Âu giám sát vì vụ gian lận dẫn đến hình phạt ở Ý và vẫn có thể phải đối mặt với hình phạt, chẳng hạn như bị loại khỏi các giải đấu châu Âu.

“Liên quan đến những tin đồn xuất hiện trên báo chí ngày hôm nay, Câu lạc bộ bóng đá Juventus SpA (“Juventus” hoặc “Công ty”) thông báo rằng họ đã gửi thông báo tới hai câu lạc bộ khác, giống như Juventus, vẫn chưa rời khỏi Dự án Superliga (Câu lạc bộ bóng đá Barcelona và Real Madrid Club de Futbol) để bắt đầu một giai đoạn thảo luận giữa ba câu lạc bộ liên quan đến việc Juventus có thể rời khỏi Dự án Superliga”, trích tuyên bố của Juventus vào ngày 6 tháng Sáu.

“Công ty sẽ tiến hành tất cả các hoạt động liên lạc theo quy định của pháp luật sau khi có kết quả đối thoại và đánh giá liên quan đến vấn đề trên, đồng thời làm rõ rằng nhiều phiên bản được dựng lại do báo chí đăng tải liên quan đến nội dung của hoạt động liên lạc (bao gồm mọi tham chiếu đến các mối đe dọa bị cáo buộc về các biện pháp trừng phạt tiềm năng của Uefa) là không đúng sự thật,” tuyên bố cho biết.

  • Một trong những người tạo ra Superliga, Juventus xác nhận sự ra đi
  • Khởi hành phụ thuộc vào sự cho phép từ Barcelona và Real Madrid
  • Vắng Juventus, dự án Superliga sẽ chỉ còn Barcelona và Real Madrid
  • Thông báo về dự án Superliga kéo dài 48 giờ từ khi thông báo đến khi sụp đổ vào năm 2021

Khởi hành phụ thuộc vào sự cho phép từ Barcelona và Real Madrid

Thứ Năm tuần này, trong một tuyên bố mới trên trang web của Juventus, câu lạc bộ đã nêu rõ ý định rời Superliga và chính thức hóa yêu cầu đối với hai câu lạc bộ còn lại trong sáng kiến. “Liên quan đến thông tin liên lạc trước đây của chúng tôi vào ngày 6 tháng 6 năm 2023, theo đó Juventus thông báo bắt đầu giai đoạn đàm phán với Real Madrid và FC Barcelona, ​​​​các câu lạc bộ vẫn chưa thông báo ý định rút lại dự án Superliga, liên quan đến quyết định đề xuất của Juventus rút khỏi dự án nói trên”, văn bản cho biết.

“Sau các cuộc thảo luận này và có tính đến một số khác biệt trong việc giải thích các thỏa thuận áp dụng cho Dự án Superliga, Juventus xác nhận rằng họ đã bắt đầu quá trình rút khỏi Dự án nói trên, đồng thời nhắc lại rằng, theo các điều khoản của các điều khoản hợp đồng hiện hành, đối với việc rút tiền để tạo ra hiệu ứng của nó, cần có sự đồng ý trước của Real Madrid, FC Barcelona và các câu lạc bộ khác tham gia vào Dự án Superliga”.

Thông tin về ủy quyền của các câu lạc bộ khác là mới và thêm một lớp khác. Liệu Barcelona và Real Madrid có để Juventus ra đi? Đối với tôi, có vẻ như họ không đủ sức để ngăn chặn điều đó, nhưng đó có thể là một rào cản quan liêu cản trở câu lạc bộ Ý.

Sự ra đi của Juventus xảy ra muộn hai năm, vì Superliga đã chết. Đứng đó dường như để bảo vệ những người không thể bảo vệ được trong một phong trào không chỉ thất bại mà còn phải xấu hổ. Không bao giờ là quá muộn để ngừng trở nên lố bịch. Ngay cả khi nó mất quá nhiều thời gian.

Dự án European Super League như thế nào?

Hãy nhớ dòng thời gian này của patacoada là European Super League. Vào đêm khuya ngày 18 tháng 4 năm 2021, European Super League đã được công bố. Ý tưởng đoạn tuyệt với UEFA đã được nghiên cứu từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên nó được đưa vào thực tế. Có 12 người đàn ông và một mong muốn: hủy diệt bóng đá châu Âu. Như chúng ta biết ngày nay, đó là một thất bại. Đã có rất nhiều phản đối từ người hâm mộ. Từ khi thành lập đến khi sụp đổ, dòng thời gian bùng nổ của Superliga kéo dài 48 giờ.

Trong số 12 câu lạc bộ ban đầu đó, chín câu lạc bộ đã rút lui. Chỉ còn lại Juventus, Real Madrid và Barcelona, ​​​​những người tiếp tục kiên định với ý tưởng này. Ví dụ, Joan Laporta và Florentino Pérez tiếp tục nói rằng Superliga “là cần thiết”.

Andrea Agnelli, khi đó là chủ tịch của Juventus, không bị tụt lại phía sau và tiếp tục bảo vệ Superliga một cách cay độc. Ngay cả khi từ chức chủ tịch vào tháng 1 năm 2023, Agnelli vẫn bảo vệ Superliga.

Việc Andrea Agnelli khăng khăng muốn trở thành một phần của Superliga và sự thất bại sau đó của nó đã để lại dấu ấn trong mối quan hệ rắc rối của cựu tổng thống với John Elkann, Giám đốc điều hành của Exor, công ty cổ phần kiểm soát Juventus, Ferrari, Stellantis, một tập đoàn ô tô bao gồm Fiat và Peugeot, trong ngoài The Economist Group, tập đoàn sở hữu tạp chí và trang web kinh tế uy tín.

Đặc biệt, thất bại của Superliga được coi là thất bại của Agnelli. Vụ gian lận chỉ củng cố một ý kiến ​​​​trong Exor rằng Andrea Agnelli phải từ chức người đứng đầu câu lạc bộ, xảy ra vào tháng Giêng, một năm chín tháng sau sự sụp đổ của Superliga. Toàn bộ ban lãnh đạo Juventus rời vị trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *