Tháng Chín 26, 2023

Vào tháng 4 năm 2021, thế giới đã bị sốc trước thông báo của European Super League. 12 câu lạc bộ thành lập nó có mục tiêu tạo ra một giải đấu thay thế Champions League, thành lập một câu lạc bộ khép kín với những câu lạc bộ quyền lực và giàu có nhất châu lục – ngoại trừ Bayern và PSG, những đội không phát điên . Hai năm sau khi sụp đổ, sau khi thay đổi chủ tịch và bị trừng phạt vì gian lận tài chính, Juventus cuối cùng đã tuyên bố rời Superliga, giải đấu chỉ có Real Madrid và Barcelona.

Hãy nhớ dòng thời gian này của patacoada là European Super League. Vào đêm khuya ngày 18 tháng 4 năm 2021, European Super League đã được công bố. Ý tưởng đoạn tuyệt với UEFA đã được nghiên cứu từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên nó được đưa vào thực tế. Có 12 người đàn ông và một mong muốn: hủy diệt bóng đá châu Âu. Như chúng ta biết ngày nay, đó là một thất bại. Đã có rất nhiều phản đối từ người hâm mộ. Từ khi thành lập đến khi sụp đổ, dòng thời gian bùng nổ của Superliga kéo dài 48 giờ.

Trong số 12 câu lạc bộ ban đầu đó, chín câu lạc bộ đã rút lui. Chỉ còn lại Juventus, Real Madrid và Barcelona, ​​​​những người tiếp tục kiên định với ý tưởng này. Ví dụ, Joan Laporta và Florentino Pérez tiếp tục nói rằng Superliga “là cần thiết”. Andrea Agnelli, khi đó là chủ tịch của Juventus, không bị tụt lại phía sau và tiếp tục bảo vệ Superliga một cách cay độc. Ngay cả khi từ chức chủ tịch vào tháng 1 năm 2023, Agnelli vẫn bảo vệ Superliga.

“Về những tin đồn xuất hiện trên báo chí ngày hôm nay, Câu lạc bộ bóng đá Juventus SpA (“Juventus” hoặc “Công ty”) thông báo rằng họ đã gửi thông báo tới hai câu lạc bộ khác, giống như Juventus, vẫn chưa rời khỏi Dự án Superliga (Câu lạc bộ bóng đá Barcelona và Real Madrid Club de Futbol) sẽ bắt đầu giai đoạn thảo luận giữa ba câu lạc bộ liên quan đến việc Juventus có thể rời khỏi Dự án Superliga”, một tuyên bố từ Juventus cho biết.

“Công ty sẽ tiến hành tất cả các hoạt động liên lạc theo quy định của pháp luật sau khi có kết quả đối thoại và đánh giá liên quan đến vấn đề trên, đồng thời làm rõ rằng nhiều phiên bản được dựng lại do báo chí đăng tải liên quan đến nội dung của hoạt động liên lạc (bao gồm mọi tham chiếu đến các mối đe dọa bị cáo buộc về các biện pháp trừng phạt tiềm năng của Uefa) là không đúng sự thật,” tuyên bố cho biết.

Sự ra đi của Juventus xảy ra muộn hai năm, vì Superliga đã chết. Đứng đó dường như để bảo vệ những người không thể bảo vệ được trong một phong trào không chỉ thất bại mà còn phải xấu hổ. Không bao giờ là quá muộn để ngừng trở nên lố bịch. Ngay cả khi nó mất quá nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *