Tháng Chín 21, 2023

Huấn luyện viên tạm quyền của Chelsea, Frank Lampard tỏ ra tương đối hài lòng với màn trình diễn của đội tại Santiago Bernabéu hôm thứ Tư bất chấp thất bại 0-2 trước Real Madrid ở trận lượt đi tứ kết Champions League, và ông không từ bỏ niềm tin rằng The Blues có thể xoay chuyển mọi thứ tại Stamford Bridge vào tuần tới.

Lampard trích dẫn ba cơ hội ngon ăn của Chelsea, với João Félix phản công ở đầu trận, một pha dự đoán của Raheem Sterling, cũng trong hiệp một, bị Courtois cản phá tốt, và một pha khác của Mason Mount, ở những phút cuối, bị cản phá bởi Antonio Rüdiger , người có thể tạo ra một kịch bản khác cho trận đấu. Tuy nhiên, ngoại trừ những cơ hội này, người Anh thực tế chỉ phòng ngự và chơi ít hơn trong nửa giờ qua với một cầu thủ do bị đuổi Ben Chilwell.

“Đó là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã chơi với 11 người trong khoảng thời gian đó và tạo ra một số cơ hội, nhưng tôi nghĩ lẽ ra chúng tôi có thể tận dụng điểm mạnh của mình tốt hơn, đặc biệt là hệ thống chạy cánh. Chúng tôi có thể đã được khẩn cấp hơn. Chơi với 10 người, chúng tôi đã không để họ có nhiều cơ hội. Tôi thích phần đó của trò chơi và chúng tôi cần tin rằng điều đó là có thể. Tôi không nghĩ họ vượt qua chúng tôi với 10 người, đó là nhờ tinh thần mà chúng tôi đã thể hiện và chúng tôi đã có cơ hội của riêng mình.”

“Tôi nghĩ rằng có một số điều tốt trong màn trình diễn của chúng tôi, nhưng kết quả là thực tế. Tuy nhiên, tôi đã nói với các cầu thủ trong phòng thay đồ rằng những điều đặc biệt có thể xảy ra ở Stamford Bridge. Nếu bạn không tin ở mức cao nhất, mọi thứ sẽ không xảy ra với bạn. Tư duy và niềm tin là một tỷ lệ phần trăm của trò chơi. Người hâm mộ sẽ tin. Họ sẽ đến và cổ vũ cho chúng tôi. Tôi đã tham gia vào các trò chơi đã thay đổi. Có những khả năng để chúng tôi tận dụng”, ông nói thêm.

Chelsea chỉ còn Raheem Sterling và João Félix ở hàng công, với phương án phản công rõ ràng. Nếu cần bám đuổi thành tích ở phía tây London, Lampard biết mình không thể từ bỏ tư thế sẵn sàng. “Trận đấu rất khó khăn cho Raheem và João Félix. Họ phải làm việc rất nhiều và mối đe dọa chính là phản công hoặc bảo vệ bóng. Đó là một đêm khó khăn đối với chúng tôi ở phía trước, nhưng João là một tài năng lớn, Raheem cũng vậy”, anh ấy nói.

“Chúng tôi có 90 phút thi đấu dài ở trận thứ hai và cách tiếp cận của chúng tôi sẽ cân bằng. Tôi không nghĩ bạn có thể chơi mất cân bằng trước Real Madrid vì mối đe dọa tấn công của họ, nhưng bạn cũng cần phải khẩn trương hơn nữa ở tuyến trên. Người hâm mộ sẽ giúp đỡ, thời tiết sẽ giúp đỡ, nhưng công việc của chúng tôi trong lúc này cũng là chuẩn bị tốt nhất cho đội để trở lại, nhưng chúng tôi có 90 phút để cố gắng làm điều đó.”

Phong độ bết bát và đang ở giữa BXH Premier League, Chelsea đã 4 trận không ghi được bàn thắng nào. “Đôi khi đó là sự tin tưởng, dù là cá nhân hay tập thể. Nếu bạn tiếp tục làm việc, một cái gì đó có thể thay đổi. Ví dụ, cơ hội của Mount ở cuối trận có thể đến và thế trận sẽ hoàn toàn khác. Cửa đang mở. Việc mở nó ra là tùy thuộc vào chúng ta. Có một chút thiếu tự tin. Người chơi không biết họ tốt như thế nào. Tuần tới sẽ là một trận chiến lớn. Có một số chi tiết và vấn đề về tư duy, chúng ta cần phải tích cực hơn. Nếu chúng tôi làm điều đó… tôi đã tham gia vào một đêm như thế ở Stamford Bridge”, anh ấy kết thúc.

Để cố lấy chút tự tin trước cuộc gặp lại Real Madrid, cuối tuần sau, Chelsea tiếp Brighton, ở giải Ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *