Tháng Chín 21, 2023

Luka Modric bất chấp thời gian mỗi mùa. Ở tuổi 37, tiền vệ này tiếp tục là một tài liệu tham khảo tuyệt vời tại Real Madrid và mơ ước giành được một danh hiệu Champions League khác. Cầu thủ người Croatia biết cách xoay chuyển các lối đá và sẽ là thủ lĩnh rõ ràng trong cuộc gặp khó khăn với Manchester City, ở bán kết giải đấu cấp châu lục. Trước trận lượt về, trên sân Etihad, Modric nhắc lại chuyên môn của bánh trứng đường. Anh ấy chỉ ra rằng tâm lý thường tạo ra sự khác biệt cho đội như thế nào và điều đó sẽ không thay đổi nếu có cơ hội chơi trong một trận chung kết khác.

“Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được chơi một trận đấu như thế này với Real Madrid. Chúng tôi cảm thấy thoải mái. Trong lịch sử, chúng tôi đã thể hiện rất tốt và đó là chiến tích của chúng tôi, có thể nói như vậy. Chúng tôi tự tin vào bản thân, chúng tôi tin vào chất lượng của mình và trong những trận đấu này, chúng tôi luôn cố gắng hết sức, đó là lý do tại sao chúng tôi đã giành được rất nhiều chức vô địch Champions League”, anh ấy tuyên bố. “Tất cả những danh hiệu mà chúng tôi giành được nói lên rất nhiều điều, nhưng nỗ lực và hành vi hàng ngày cũng vậy, bất kể kết quả ra sao. Những gì chúng ta làm và hành vi của chúng ta khi thua cuộc cũng rất quan trọng. Danh hiệu là niềm tự hào, nhưng cách để giành được chúng cũng là điều đáng khâm phục”.

“Chúng tôi thường chơi kiểu trận đấu này và điều tôi thấy ở các đồng đội cũng như ở huấn luyện viên là sự tự tin, bình tĩnh và hoàn toàn tin tưởng vào tính cách, phẩm chất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chơi một trận đấu tuyệt vời để cố gắng lọt vào trận chung kết, điều đó sẽ rất ấn tượng”, anh ấy nói thêm.

Dù hòa trên sân khách ở trận lượt đi nhưng Modric không tin Man City sẽ có lợi thế ở trận lượt về. Tiền vệ này nhắc lại động lực của Real Madrid trong dịp này, đặc biệt là cách đội phản ứng tại Bernabéu.

“Cảm xúc cho trận bán kết này rất tốt. Chúng tôi rất mong trận đấu bắt đầu sớm. Chúng tôi phải tận hưởng và sống trọn vẹn những khoảnh khắc này, bởi những gì chúng tôi đang làm là điều gì đó to lớn, đã chơi rất nhiều trận bán kết và chung kết Champions League”, anh phân tích. “Chúng tôi biết rằng cuộc đọ sức này sẽ không được định đoạt ở lượt đi. Chúng tôi đã khởi đầu không tốt, nhưng chẳng mấy chốc chúng tôi đã có thời điểm của mình. Chúng tôi ổn và tôi nghĩ nó sẽ là 50-50. Đó sẽ là một trận đấu được quyết định đến từng chi tiết nhỏ, bởi vì chúng tôi là hai đội bóng tuyệt vời, với những cầu thủ hạng nhất”.

Modric đang theo đuổi cơ hội vô địch Champions League lần thứ 6 cùng Real Madrid, đó sẽ là một kỷ lục, ngang với Paco Gento. Theo cầu thủ người Croatia, đó là một động lực bổ sung, nhưng bản thân sự vĩ đại của một trận chung kết đã đủ: “Việc phá kỷ lục mang lại thêm động lực, nhưng chỉ cần chơi những trận đấu này và cống hiến cho Real Madrid là đủ để tạo động lực. Khi bạn gần đến một trận chung kết khác, bạn muốn cống hiến hết mình. Chúng tôi sắp làm được điều gì đó mang tính lịch sử và ấn tượng.”

Hơn nữa, Modric ca ngợi sự pha trộn trong đội hình của Real Madrid, giữa những cầu thủ giàu kinh nghiệm ở Champions League và những người mới quyết định các trận đấu lặp đi lặp lại, chẳng hạn như Vinícius Júnior và Rodrygo: “Năm ngoái chúng tôi đã chứng minh rằng các trận đấu có thể được giải quyết một cách táo bạo và chất lượng .Nhưng điều quan trọng nhất là đội, nếu chúng ta chiến đấu vì nhau, tất cả chúng ta sẽ nổi bật. Điều quan trọng là được ở bên nhau, chiến đấu cùng nhau và có một môi trường tốt như vậy để chúng ta thể hiện hàng ngày. Đoàn kết là chìa khóa giữa trẻ và già”.

Cuối cùng, Modric nói về tình trạng thể chất của mình và sự chăm sóc mà anh ấy đã thực hiện để giữ mình ở phong độ cao bấy lâu nay: “Tôi rất quan tâm đến tình trạng thể chất và sức khỏe của mình. Khi tôi dính chấn thương, tôi muốn làm mọi thứ có thể để chơi những trận đấu đó. Tuy nhiên, tôi nhớ năm 2015, khi tôi dính chấn thương trước các trận đấu với Atlético và Juventus. Tôi không muốn điều đó xảy ra lần nữa. Tôi đã cố gắng làm điều gì đó khác biệt theo lời khuyên của một số người bạn và quay lại sớm hơn tôi nghĩ. Điều quan trọng là tôi cảm thấy tốt. Tôi muốn trở thành và tôi ở đây hôm nay.” Manchester City và Real Madrid đối đầu với nhau vào thứ Tư tuần này, bắt đầu lúc 4 giờ chiều, tại Sân vận động Etihad. Trận đấu sẽ được phát sóng trên TNT và HBO Max.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *