Tháng Sáu 1, 2023

Mùa châu Âu sẽ đảm bảo những câu chuyện mới cho Liechtenstein, Litva và Kosovo. Lần đầu tiên, cả ba quốc gia sẽ góp mặt ở vòng bảng các giải đấu của UEFA. Conference League mang đến sự cởi mở hơn cho những điều bất ngờ, điều đã được chú ý với sự ra mắt của Estonia, Gibraltar và Armenia trong phiên bản đầu tiên. Ngày càng nhiều bản đồ châu Âu tràn ngập các liên đoàn tham gia “đại tiệc” cúp châu lục. Trong số 55 đội liên kết, chỉ có 9 đội chưa từng có đại diện tham dự vòng bảng: Wales, Bắc Ireland, San Marino, Andorra, Bosnia, Montenegro, Iceland, Quần đảo Faroe và Malta. Một sự chờ đợi không nên lâu, vì ba người trong số họ đã đạt được vị trí trong Hội nghị này.

Để minh họa cho câu chuyện này, chúng tôi đã lập một bản đồ với tất cả 46 hiệp hội UEFA có câu lạc bộ tham dự vòng bảng châu lục. Các quốc gia đã chơi ở Champions League có một màu, những quốc gia đã chơi nhiều nhất ở Europa League ở một màu khác và những người mới đến từ Hội nghị ở một màu khác. Danh sách này tính đến thể thức được áp dụng ở Champions từ 1993/94, trong khi UEFA Cup có liên quan đến việc thành lập các nhóm vào 2004/05. Các câu lạc bộ đã tham gia các giải đấu cho mỗi liên đoàn được đề cập, cũng như số lần xuất hiện của họ trong mỗi giải đấu.

Phóng to để giúp xem bản đồ. Menu bên trái giúp cung cấp thông tin về các câu lạc bộ. Một số điểm đánh dấu có thể chồng lên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *