Tháng Mười Hai 5, 2023

Nga đã tuyên bố quan tâm đến việc tổ chức Euro 2028 hoặc 2032, mặc dù hiện tại bị cấm tham gia bóng đá quốc tế vì cuộc xâm lược Ukraine của tổng thống Vladimir Putin. Cùng với đó, người Nga muốn cạnh tranh với ứng cử viên của Vương quốc Anh cho năm 2028, được coi là ứng cử viên lớn.

Các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Nga đã bị Fifa đình chỉ thi đấu quốc tế vào ngày 28 tháng 2, trong bối cảnh áp lực buộc cơ quan quản lý bóng đá phải có các biện pháp cứng rắn hơn để trả đũa cuộc chiến do người Nga gây ra. Liên đoàn bóng đá nước này đã đệ đơn kháng cáo phán quyết này lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) nhưng vẫn chưa có phán quyết.

Tất cả những điều này không ngăn cản ủy ban điều hành của Liên đoàn bóng đá Nga thông báo ý định đăng cai Euro Cup vào năm 2028 hoặc 2032. Trong một quyết định được công bố trên trang web, Liên đoàn bóng đá Nga (RFU), Liên đoàn bóng đá Nga, tuyên bố ủng hộ quyền đăng cai Euro 2028 hoặc 2032.

Ứng cử viên chính cho việc đăng cai Euro 2028 là ứng cử viên của Vương quốc Anh và Ireland. Năm quốc gia (bốn từ Vương quốc Anh và Ireland) đã rút khỏi cuộc đấu thầu đăng cai World Cup 2030 để cố gắng đăng cai Eurocup, giải đấu mà họ cho là khả thi hơn.

Ngoài Anh, một quốc gia khác muốn đăng cai Euro 2028 là Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia đã cố gắng đăng cai giải đấu các đội tuyển quốc gia châu Âu trong nhiều năm. Ứng cử viên của Vương quốc Anh và Ireland đã chính thức quan tâm vào thứ Tư tuần này, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, theo liên đoàn bóng đá của nước này. Ý đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Euro 2032.

Ứng cử viên của Nga sẽ có ý nghĩa hoàn hảo trong một môi trường không có xung đột do chính Nga khởi xướng, vì nước này đã đăng cai tổ chức World Cup 2018 và có tất cả cơ cấu sẵn sàng cho một sự kiện quy mô như vậy ngay lập tức mà không cần bất kỳ hình thức cải cách nào. Với cuộc xâm lược Ukraine, dường như người Nga vô cùng hoài nghi khi muốn tổ chức sự kiện này trong một thế giới mà Vladimir Putin đã trở thành một kẻ bị gạt ra rìa trong chính trị quốc tế.

Uefa sẽ bình luận về vấn đề này và dự kiến ​​tổ chức này sẽ thông báo rằng Nga sẽ không thể cạnh tranh để đăng cai cuộc thi vì những hạn chế mà quốc gia này phải tuân theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *