Tháng Mười Hai 8, 2023

Người hâm mộ Borussia Dortmund lợi dụng vòng đấu Champions League để phản đối. Trước chiến thắng 2-0 trước Newcastle, cầu thủ nổi tiếng Südtribune đã biểu diễn vũ đạo để phản đối sự thay đổi quy định sẽ diễn ra ở mùa giải châu Âu tới. Aurinegros cáo buộc các đạo diễn chỉ nghĩ đến tiền mà không xem xét đến các khía cạnh của trò chơi. “Bạn không quan tâm đến thể thao, tất cả những gì bạn quan tâm là tiền!”, Biểu ngữ viết. Người Đức cũng vẽ tranh biếm họa về các nhà lãnh đạo.

Khi trận đấu diễn ra với Newcastle, người ta dự đoán rằng các cổ động viên Borussia Dortmund sẽ nhắc đến hoàng gia Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, Aurinegros quay lưng lại với Gianni Infantino, chủ tịch FIFA; Nasser Al-Khelaïfi, chủ tịch PSG và Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu; và Andrea Agnelli, cựu chủ tịch Juventus và là người ủng hộ chính của European Super League. Thật tò mò làm sao Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA và chịu trách nhiệm chính về những thay đổi ở Champions League, lại không xuất hiện trong bài đánh giá.

Công thức vô địch mới

Một biểu ngữ khác của Dortmund chỉ ra địa chỉ của một trang web chỉ trích sự thay đổi trong quy định của Champions League. Sự thay đổi phức tạp sẽ cho phép 36 đội tham gia vòng loại. Tuy nhiên, định dạng này có xu hướng không rõ ràng đối với nhiều người vì hệ thống nhóm đã bị loại bỏ. Hơn nữa, số lượng rao vặt cao có xu hướng tạo ra các trận đấu không cần thiết ngay từ đầu. Tuy nhiên, UEFA quan tâm nhiều hơn đến tiền truyền hình và xung đột truyền thông hơn là sự rõ ràng và hiệu quả của giải đấu.

Trong vài tháng qua, người hâm mộ Borussia Dortmund và các câu lạc bộ Đức khác nói riêng đã lên tiếng phản đối sự thay đổi quy định ở Champions League. Sự thay đổi này có vẻ như là một điều gì đó không cần thiết, chỉ nhằm tạo tấm đệm cho các câu lạc bộ hùng mạnh – mặc dù bản thân Bundesliga có thể giành thêm một suất tham dự giải đấu cấp châu lục.

Điều đáng ghi nhớ là quy định được ký kết trong ba năm tới. Nếu không thành công, UEFA có thể quay trở lại sau 3 mùa giải. Nỗ lực thất vọng nhằm thành lập một “Siêu giải đấu châu Âu” diễn ra trong bối cảnh những thay đổi do UEFA đưa ra, điều này dường như vẫn chưa đủ đối với những câu lạc bộ tham lam nhất. Borussia Dortmund không tham gia vào dự án có Agnelli trong số những hậu vệ trung thành nhất, cùng với Florentino Pérez và Joan Laporta.

“Những thỏi vàng” trên sân

Trong trận đấu, người hâm mộ Borussia Dortmund còn tổ chức biểu tình phản đối những thay đổi ở Champions League. Đầu hiệp hai, những thỏi vàng đồ chơi cũng như tiền giả và quả bóng tennis được ném ra. Các cầu thủ cuối cùng đã mang đồ vật ra khỏi sân. Đó là một cách tấn công việc thương mại hóa thể thao và tầm quan trọng quá mức của việc bán bản quyền truyền hình.

Borussia Dortmund dẫn đầu bảng F đáng sợ của Champions League với 7 điểm. Chiến thắng 2-0 trước Newcastle, cộng với thất bại 1-2 của PSG trước Milan đã giúp Aurinegros vượt lên dẫn trước. Ở vòng tiếp theo, BVB tới Ý và sẽ có trận đấu quyết định với các cổ động viên Milan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *