Tháng Hai 28, 2024

Thành công vượt trội của Manchester City trong thế kỷ này gắn liền với sự xuất hiện của những chiếc xe chở tiền từ Sheikh Mansour, chủ sở hữu của Tập đoàn bóng đá thành phố, vào năm 2008. Đội tuyển Anh, nhà vô địch thế giới vào thứ Sáu tuần trước (22), một lần nữa trở thành cường quốc trong lịch sử của anh ấy. quốc gia và ở Châu Âu, giành được các danh hiệu và thể hiện một trong những phong cách đẹp nhất trên lục địa. Nhưng tham vọng của tập đoàn kinh doanh, vốn lấy việc mua lại một số đội bóng trên khắp thế giới làm mô hình kinh doanh, có thể khiến Citizens phải trả giá đắt ở Champions League vào một thời điểm nào đó.

Hiện tại, nhóm Thành phố có 12 câu lạc bộ khác nhau ở 12 quốc gia và châu lục, ngoại trừ Châu Phi, với sự hiện diện ở bóng đá nam, nữ và trẻ. Dự án toàn cầu bắt đầu vào năm 2013 và kể từ đó đã mang lại lợi nhuận rất cao, với các nhóm ở New York, Thành phố Melbourne, v.v. Ví dụ: Bahia đã mua SAF vào tháng 5 năm 2023.

Không ai trong số họ có bất kỳ xung đột lợi ích nào giữa họ – cho đến tận bây giờ. Kịch bản hòa bình này đối với quỹ đầu tư có thể thay đổi nếu Girona vô địch La Liga và điều tương tự không xảy ra với Man City ở Premier League.

MỘT Trivela giải thích việc Man City có thể bị loại khỏi Champions League do các quy định của UEFA.

Girona tìm kiếm danh hiệu La Liga. Bây giờ thì sao, Thành phố?

City Football Group là cổ đông lớn của Girona, đội bóng Tây Ban Nha đứng thứ hai tại La Liga kể từ năm 2017. Và cho đến gần đây, Gironistas cũng rơi vào tình trạng tương tự như các câu lạc bộ khác được tập đoàn này mua. Họ chưa bao giờ chơi bóng đá đỉnh cao trước năm 2017 và trở lại giải hạng hai của bóng đá Tây Ban Nha trong ba năm nữa sau khi xuống hạng vào năm 2019.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi đội bắt đầu một chặng chạy ngoạn mục. Trong hai mùa giải, anh đã nhảy từ giải hạng hai để có một chiến dịch với tỷ lệ thành công 83% sau 18 trận.

Bằng điểm với Real Madrid ở ngôi đầu bảng, với 45 điểm cộng lại, đội đỏ trắng có cơ hội vô địch rất lớn, chủ yếu là do đối thủ cạnh tranh đơn thuần có thể ưu tiên tranh tài ở Champions League vào đầu năm 2024, khi giải đấu cấp châu lục lọt vào vòng 16 đội.

Cuối cùng, cơ hội thực sự cho đội bóng do Míchel dẫn dắt này tiếp tục đi theo con đường này và giành chức vô địch Tây Ban Nha hoặc ít nhất là lọt vào top 4. Và đây là lúc các vấn đề về quy định có thể phát sinh.

Theo quy định của UEFA, ưu tiên tham dự Champions League thuộc về đội có thành tích tốt nhất ở giải quốc gia tương ứng. Dù Man City đã thống trị Premier League nhiều năm nhưng mùa này họ có thành tích “khiêm tốn” là 66%, điều đó không đảm bảo đoàn quân của Pep Guardiola có thể vượt qua Girona.

Nếu điều đó thành hiện thực, City có thể – theo quy định dưới – bị loại khỏi Champions League. Nhưng sự thật là: Cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu không muốn rơi vào tình thế ngăn cản một cường quốc tham gia giải đấu chính của mình. Vì vậy, đang có một phong trào nội bộ nhằm điều chỉnh các quy định hiện hành.

Gần đây, Manchester United đã tham gia vào một cuộc thảo luận tương tự, sau khi trở thành tài sản của Jim Ratcliffe, người đã sở hữu OGC Nice. Công ty đã liên hệ với UEFA trước khi mua lại cổ phần và tiếp tục đàm phán mà không gặp bất kỳ trở ngại lớn nào.

Các quy định của UEFA đối với các đội cùng sở hữu là gì?

Các quy tắc mới nhất của UEFA được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ thực thể đơn lẻ nào, dù là một cá nhân hay một nhóm, nắm quyền đối với nhiều đội, điều này có thể tạo ra những câu hỏi lớn về tính công bằng và tính cạnh tranh.

Điều 5 của quy định Champions League nêu rõ: “không câu lạc bộ nào trong bất kỳ giải đấu nào của UEFA được nắm giữ hoặc giao dịch chứng khoán hoặc cổ phần của bất kỳ câu lạc bộ nào khác tham gia giải đấu cấp câu lạc bộ UEFA, là thành viên của bất kỳ câu lạc bộ nào khác tham gia giải đấu cấp câu lạc bộ UEFA, được tham gia , ở bất kỳ khả năng nào, trong việc quản lý, điều hành và/hoặc hoạt động thể thao của bất kỳ câu lạc bộ nào khác tham gia giải đấu câu lạc bộ UEFA hoặc có bất kỳ quyền lực nào trong việc quản lý, điều hành và/hoặc hoạt động thể thao của bất kỳ câu lạc bộ nào khác tham gia giải đấu câu lạc bộ UEFA UEFA câu lạc bộ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *