Tháng Mười Hai 8, 2023

Trận đấu giữa AZ và West Ham, ở bán kết Conference League, đã kết thúc trong cảnh đáng tiếc vào thứ Năm tuần này. Cổ động viên nhà không chấp nhận bữa tiệc của người Anh ở Alkmaar và bỏ đi gây hấn trên khán đài. Một khu vực dành riêng cho Hammers, nơi có nhiều người là gia đình và bạn bè của các cầu thủ, đã bị tấn công bởi những người Hà Lan bịt mặt. Bản thân các cầu thủ đã cố gắng can thiệp và tham gia vào cuộc ẩu đả, trong khi an ninh sân vận động và cảnh sát cố gắng giải quyết tình hình. Những hình ảnh đáng buồn trong những gì lẽ ra phải là lễ kỷ niệm của người London, cho chiến thắng 1-0 và giành quyền vào chung kết châu lục.

Sự nhầm lẫn xảy ra khi các cầu thủ West Ham ăn mừng chiến thắng trên sân. Theo những thông tin ban đầu, các cổ động viên AZ mặc áo trùm kín mặt đã cố gắng xâm chiếm một khu vực khán đài có các cổ động viên West Ham, đặc biệt là người nhà của đoàn Anh. Những kẻ tấn công thậm chí đã phá vỡ các biện pháp bảo vệ. Đối mặt với những gì đã xảy ra, nhóm Hammers đã nhận thấy sự di chuyển và cố gắng bảo vệ những người quen của họ. Một số cầu thủ nhảy lên khán đài, cố gắng bênh vực các nạn nhân. Những người quản lý sân vận động đã sớm can thiệp và sau đó cảnh sát chống bạo động địa phương cũng đến, nhưng vẫn mất khoảng mười phút để giải quyết tình trạng hỗn loạn.

Sau trận đấu, HLV David Moyes nhận xét về tình huống này: “Tôi chỉ có thể nói rằng các cầu thủ đã tham gia vì đây là khu vực có các gia đình. Điều tôi hoàn toàn không muốn là phá hỏng buổi tối của chúng ta. Không phải những người hâm mộ West Ham đang tìm kiếm rắc rối. Các cầu thủ hân hoan ăn mừng khi trận đấu kết thúc. Gia đình tôi ở đó và tôi có bạn bè trong ngành. Phải mất một thời gian tôi mới nhận ra điều đó, bởi vì tôi rất hạnh phúc trên sân, được nhìn thấy những người khác. An ninh muốn đưa tôi ra ngoài sau đó, nhưng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng các cầu thủ không tham gia vào cuộc chiến.”

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về chấn thương, nhưng các báo cáo ban đầu từ Sky Sports chỉ ra rằng mọi người đều ổn. Trong số những người có mặt tại khu vực bán buôn có những người lớn tuổi, trong đó có cha của David Moyes, 85 tuổi. Người cần khẩn trương định vị bây giờ là Uefa. Các tình tiết bạo lực lặp đi lặp lại với tần suất ngày càng nhiều ở các giải đấu cấp châu lục và thực thể này thất bại ở nhiều khía cạnh. Đó không chỉ là sự trừng phạt cần phải xảy ra mà còn là sự phòng ngừa chưa xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *