Tháng Mười Hai 9, 2023

Trận hòa 0-0 của Milan trước Borussia Dortmund trên đất Đức đã gây ra nhiều tiếc nuối cho phía Rossoneri. Cả cầu thủ và huấn luyện viên của câu lạc bộ Ý đều nói về số cơ hội mà đội tạo ra, nhưng có một điều còn thiếu: tính hiệu quả. Rafael Leão là một trong những người bình luận về sự không hài lòng của anh với kết quả hòa thứ hai của Milan tại Champions League.

“Chúng tôi không thể hạnh phúc. Giống như trận đầu tiên, chúng tôi kiểm soát thế trận, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng. Chúng tôi đã khởi đầu không tốt lắm, nhưng sau đó chúng tôi đã tạo ra những cơ hội và những gì chúng tôi đã làm đáng lẽ phải mang lại cho chúng tôi ba điểm. Ở Champions League, nếu bạn không ghi bàn, bạn sẽ gặp rủi ro, may mắn là họ cũng không ghi bàn”, Rafael Leão nói với Prime Video ngay sau trận đấu.

“Chúng tôi biết bầu không khí sẽ rất tuyệt, tôi hài lòng với màn trình diễn của chúng tôi nhưng thất vọng với kết quả. Chúng tôi thiếu hiệu quả ở 1/3 sân cuối cùng, chúng tôi cần rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và cải thiện cho trận tiếp theo. Đó là một bảng đấu khó khăn, nhưng chúng tôi là Milan và chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu”, Leão tiếp tục.

Trở lại Dortmund gặp đội bóng cũ, Pulisic cũng bình luận về trận đấu. “Khi bạn đến sân vận động này và thi đấu với đội bóng này, chúng tôi biết điều đó sẽ rất khó khăn. Chúng tôi có cơ hội, họ cũng có cơ hội, nhưng trận đấu kết thúc không bàn thắng”, tay vợt người Mỹ nói. “Chúng tôi vẫn tự tin, chúng tôi đang ở trong một không gian tốt, chúng tôi có thể tiến về phía trước và tiếp tục chiến đấu. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc vui vẻ, một số điều chúng tôi có thể giải quyết.”

Davide Calabria là một người khác tiếc nuối về kết quả này. “Việc phân tích trận đấu ngay lập tức luôn rất khó khăn. Lẽ ra chúng tôi nên kiểm soát bóng tốt hơn và cần tận dụng cơ hội của mình. Ở cấp độ này, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội”, đội trưởng Milan nói.

“Chúng tôi đã có một trận đấu hay, họ là một đội mạnh và bầu không khí thật tuyệt vời. Đây là một trong những bảng đấu khó khăn nhất từng có ở Champions League và chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”, Calabria tiếp tục. Milan vẫn còn cuộc đọ sức với PSG, khép lại vòng 1, trước khi gặp lại chính PSG, Dortmund và Newcastle.

Pioli: “Chúng ta phải tự tin nhìn về tương lai”

HLV Stefano Pioli cũng tiếc nuối thêm một trận hòa không bàn thắng nữa cho Milan ở Champions League. “Chúng tôi thiếu hiệu quả trước khung thành, trong hiệp một chúng tôi chơi không hoàn hảo về mặt kỹ thuật. Thật đáng tiếc, chúng tôi muốn giành chiến thắng. Đó là một trận đấu kiểu châu Âu với nhiều tình huống tấn công. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ý tưởng của mình vào trận đấu, ở châu Âu nhịp độ trận đấu rất cao. Họ là một đội mạnh nhưng chúng tôi đã làm tốt”.

“Chúng tôi muốn tấn công quyết liệt nhưng trong hiệp một, chúng tôi kiểm soát bóng không tốt. Chúng tôi đã không tận dụng được một số cơ hội tuyệt vời”, huấn luyện viên tiếp tục nói với Prime Video ở Ý. “Chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi xứng đáng có được điều đó trong trận đấu đầu tiên và chúng tôi biết những khó khăn mình sẽ gặp phải. Chúng tôi có một số đường chuyền xấu và không đủ chính xác về mặt kỹ thuật, nhưng đó là màn trình diễn tuyệt vời trong hiệp hai và chúng tôi chắc chắn đã tạo ra cơ hội để giành chiến thắng.”

“Thực tế là chúng tôi không đạt được điều này thật đáng thất vọng, nhưng chúng tôi phải tự tin nhìn về tương lai. Chắc chắn, chúng ta thiếu sự chính xác trước khung thành và không đủ hiệu quả trong vòng cấm đối phương. Đúng là Dortmund đã tạo ra vấn đề cho chúng tôi. Đó là một trận đấu kinh điển ở Champions League với một đối thủ mạnh mẽ, khó chơi và dữ dội, chúng tôi đã chiến đấu với họ trong mọi đường bóng.”

Chiến thắng của Newcastle trước PSG đồng nghĩa với việc bảng đấu vẫn rất rộng mở khi đội tuyển Anh đạt 4 điểm, PSG giữ nguyên 3, Milan có 2 và Dortmund đạt 1 điểm. Hiệp đấu tiếp theo có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện ở hiệp tiếp theo.

“Chúng tôi biết đó sẽ là một nhóm phức tạp. Đó là một kết quả đáng ngạc nhiên, nhưng cuối cùng nó có thể có lợi cho chúng tôi. Sẽ cần sự tập trung cao độ và chúng tôi biết rằng từ giờ trở đi chúng tôi không thể mắc bất kỳ sai lầm nào, bởi vì việc vượt qua vòng loại là rất khó khăn. Rõ ràng ngay từ đầu đây là bảng đấu khó khăn nhất về chất lượng, trình độ rất cao và trận đấu tiếp theo với PSG sẽ rất quan trọng”.

Milan trở lại sân vào cuối tuần, thứ Bảy (7), khi họ sẽ gặp Genoa, sân khách, ở Serie A. Đối với Champions League, đội sẽ trở lại sân vào ngày 25 tháng 10, sau ngày FIFA, khi nào sẽ đối đầu với PSG, ở Paris, trong một trận đấu có thể khá quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *