Tháng Mười Hai 5, 2023

Scotland đánh bại Tây Ban Nha 2-0 ở vòng loại Euro 2024 và gây ra đôi chút bất ngờ. Lần cuối cùng người Scotland đánh bại người Tây Ban Nha là vào ngày 13 tháng 11 năm 1984, gần 39 năm trước. Vào thời điểm đó, đó là Vòng loại World Cup 1986. Tiền vệ Rodri, người Tây Ban Nha, phàn nàn về lối chơi của Scotland và lượng sáp mà đội nhà thực hiện.

“Cách chơi này, chúng tôi phải tôn trọng, nhưng với tôi nó rác rưởi, lúc nào cũng làm nũng, trêu chọc, lúc nào chúng cũng gục ngã”, Rodri nói. “Đối với tôi, đây không phải là bóng đá. Đối với tốc độ của môn thể thao, bạn phải làm theo. Trọng tài phải xử lý nó, nhưng ông ấy không nói bất cứ điều gì.”

“Có một chút bực bội vì chúng tôi muốn giành chiến thắng và thật khó khăn vì họ lãng phí thời gian. Họ có vũ khí của họ, chúng tôi phải sử dụng vũ khí của mình và lần sau chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm”, tiền vệ này tiếp tục. “Chúng tôi muốn đấu tay đôi, tham gia các trận chiến, chúng tôi luôn muốn chiến đấu, nhưng đây không phải là chiến đấu. Đó là về sáp, có bốn, năm cầu thủ trên sân, nhưng điều đó phụ thuộc vào trọng tài, không phải chúng tôi.”

“Hôm nay (thứ Ba, ngày thi đấu), chúng tôi đã làm được rất nhiều điều tốt, nhưng điều quan trọng là bàn thắng, và chúng tôi đã không làm được điều đó”, tiền vệ này tiếp tục. “Chúng tôi để thủng lưới hai bàn dễ dàng, đó là bóng đá, bạn để thủng lưới hai bàn dễ dàng và cuối cùng bạn bị phạt đền”.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận Scott McTominay của Manchester United, cầu thủ ghi hai bàn thắng, cho rằng Tây Ban Nha cũng có lỗi như Scotland vì diễn biến trận đấu. Tiền vệ này cho biết: “Tôi cảm thấy như mọi người trên sân đang chìm dần, khiến trận đấu chậm lại.

“Đó thực sự không phải là một trận đấu công bằng khi mọi người đứng dậy và phạm lỗi nhỏ. Thật khó cho trọng tài vì mọi người đều cố gắng hết sức để gây khó dễ. Nhưng đôi khi nó phải như vậy, khi bạn đang chiến thắng, bạn phải làm những điều như vậy khi bạn muốn giữ lợi thế.”

Tây Ban Nha đã thắng trận đầu tiên của Vòng loại, trước Na Uy, với tỷ số 3-0. Họ thua Scotland với tỷ số 2-0 và hiện tại, họ đang đứng ở vị trí thứ hai, sau chính Scotland, đội đã thắng cả hai trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *