Tháng Mười Hai 8, 2023

Được đăng lần đầu vào ngày 28 tháng 5 năm 2016

Có một huyền thoại rằng người hâm mộ đối thủ phân biệt tên của sân vận động ở thành phố Milan: San Siro khi Milan là sân nhà và Giuseppe Meazza khi Internazionale tổ chức các trận đấu. Trên thực tế, chính những người hâm mộ Nerazzurri gọi sân vận động này là San Siro. Để đi đến kết luận này, Trivela đã hỏi người hâm mộ của hai đội mỗi người gọi sân khấu tổ chức trận chung kết giữa Atlético de Madrid và Real Madrid, cho Champions League 2016 là gì.

Sinh viên kỹ thuật Andrea Pietra, một cổ động viên của Milan, cho biết cái tên San Siro được thống nhất ở Ý. “Tôi nói tiếng San Siro và những người khác cũng vậy, kể cả những người hâm mộ Inter,” anh nói. “Ở Milan, mọi người không quan tâm đến sự phân chia này [nomes]. Đó là San Siro. Chỉ những người cuồng tín nhất [torcedores da Inter] tạo một điểm [de falar Giuseppe Meazza]”, Riccardo Comini, nhà sản xuất của Mediaset TV, một trong những tập đoàn truyền hình lớn của Ý cho biết.

“Meazza không phổ biến. Mặc dù tên chính xác là Giuseppe Meazza, chúng tôi nói San Siro. Không có sự khác biệt nào đến từ các CĐV của Inter. Chúng tôi gọi họ bằng cùng một tên”, Luigi Ghiani, một người hâm mộ Inter và là sinh viên kỹ thuật, tuyên bố. “Gia đình Meazza thậm chí còn buồn khi cả nhà báo và người hâm mộ đều không gọi sân vận động là Giuseppe Meazza”, anh giải thích.

Bản thân Inter đối xử với nó theo cách đó. Trong trận đấu ngày 30 tháng 4, khi Inter tiếp Lazio trên sân nhà, hình ảnh quảng cáo của Nerazzurri cho trận đấu nói về địa điểm diễn ra trận đấu: San Siro.

Sinh viên kỹ thuật Andrea Pietra (cổ động viên Milan) và Luigi Ghiani cho rằng thật bất thường khi mọi người gọi sân vận động bằng cái tên Meazza (Ảnh: Estela Suganuma/Trivela)

“Tôi không biết về sự khác biệt này. Tôi gọi từ San Siro. Nhiều đến mức nếu tôi nói tôi sẽ đến sân vận động, tôi nói rằng tôi sẽ đến San Siro. Ít nói Meazza. Trên khắp nước Ý, nếu bạn đang xem TV, các nhà báo sẽ nói San Siro ngay cả khi Inter đang thi đấu”, kỹ sư Domenico Totaro, một người hâm mộ Nerazzurri, cho biết.

Theo trích dẫn của Totaro, có thể lưu ý rằng báo chí nói rằng các trận đấu của Internazionale được tổ chức tại San Siro. Ví dụ, khi Nerazzurri đánh bại Lazio 3-1 vào ngày 30 tháng 4 năm 2023, cả Gazzetta dello Sport và Corriere della Sera đều đưa tin rằng trận đấu diễn ra tại San Siro.

Sinh viên đại học Alessandro Noris, người có vé cả mùa của Inter và tham dự mọi trận đấu trên sân nhà, là một trong số ít người Ý nói được tiếng Giuseppe Meazza. “Đối với chúng tôi, đó là Meazza. Tôi đến Meazza chứ không phải San Siro”, anh nói. Việc lấy tên cựu danh thủ để đặt tên cho SVĐ là một trong những trường hợp hiếm hoi.

Nhà báo Andrés Agulla, từ ESPN tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ, đã phỏng vấn người phụ trách sân San Siro vào tháng 2 năm nay và hỏi về huyền thoại tồn tại ở Mỹ này. Anh ấy trả lời rằng sự khác biệt giữa San Siro cho Milan và Meazza cho Inter là vô nghĩa. Nhìn:

Sân vận động San Siro theo mô hình mà chúng ta biết ở Brazil. Tên chính thức là một, nhưng cuối cùng nó được gọi theo khu phố nơi nó tọa lạc. Sân vận động quan trọng nhất của Brazil, Mário Filho, được gọi là Maracanã, khu phố nơi nó tọa lạc. Pacaembu, ở São Paulo, lấy tên từ khu phố đã trở nên nổi tiếng từ lâu trước khi có tên chính thức là Paulo Machado de Carvalho. Cícero Pompeu de Toledo chỉ được gọi là Morumbi. San Siro là một khu phố ở Milan và lịch sử của sân vận động giải thích tại sao cái tên Giuseppe Meazza mang tính hình thức hơn là cách người hâm mộ gọi địa điểm này.

Được khánh thành vào năm 1926 với tên gọi San Siro, sân vận động được đặt tên theo khu phố nơi nó tọa lạc. Ban đầu, chỉ có Milan thi đấu tại San Siro. Rossoneri bắt đầu ở chung nhà với đối thủ của họ, Inter, vào năm 1947. Chỉ đến năm 1980, sân vận động được đổi tên thành Giuseppe Meazza, để vinh danh cầu thủ đã qua đời một năm trước đó vào năm 1979 và là người đã bảo vệ hai câu lạc bộ. ở Milan. , nhưng anh ấy đã có một sự nghiệp đáng chú ý hơn với Nerazzurri vì đã chơi hơn một thập kỷ và trở thành một trong những thần tượng vĩ đại nhất của Inter.

Giả thuyết cho rằng người hâm mộ Inter không thích sử dụng cái tên San Siro cho sân vận động đã hình thành và không ai thực sự biết nó đến từ đâu, nhưng nó cũng được thúc đẩy bởi các trò chơi điện tử. Các trò chơi như Win Eleven đã đối xử với sân vận động bằng sự khác biệt này, tùy thuộc vào câu lạc bộ, điều này có thể đã giúp tạo tiếng vang cho huyền thoại. Và nó không chỉ ở Brazil. Ở một số nơi ở Mỹ Latinh, huyền thoại này được nói đến, lặp đi lặp lại như thể nó là sự thật. Tuy nhiên, ở Ý, điều này không có nhiều ý nghĩa. Tên chính thức của sân vận động là Giuseppe Meazza, nhưng cả người hâm mộ Milan và Inter thường sử dụng tên của khu phố: San Siro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *