Tháng Mười Hai 2, 2023

FCSB (trước đây là Steaua Bucharest, đã phải đổi tên vì lý do pháp lý) đã có một mùa giải khập khiễng ở đấu trường châu Âu. Đội đã phải vật lộn để loại bỏ các đối thủ như Shakhter Karaganda, Saburtalo Tbilisi và Viking, nhưng vẫn lọt vào vòng bảng Conference League. Tất cả điều này để sống một fiasco. Chiến dịch này là tệ nhất cho đến nay tại giải đấu châu lục, với một điểm sau bốn vòng đấu, chỉ một bàn thắng được ghi và 13 lần để thủng lưới. Phần lớn thiệt hại do Silkeborg gây ra, một đối thủ xuyên biên giới kém truyền thống hơn nhiều. Những người Scandinavi đã ghi bàn thắng 5-0 trước Đan Mạch trong vòng đấu trước và lặp lại kỳ tích: họ đánh bại 5-0 ngay giữa sân vận động Arena Nationala ở Bucharest.

Tuy nhiên, mùa giải khó khăn của FCSB không chỉ ảnh hưởng đến Hội nghị. Đội có một chiến dịch tệ hại ở Giải vô địch Romania và chiếm vị trí thứ 12 rất khiêm tốn trong số 16 đội. Tình hình thậm chí còn kịch tính hơn trước Fifa Date, khi Steaua trước đây chỉ giành được một chiến thắng trong chín trận đấu. Ít nhất, anh ấy đã thắng hai trận cuối cùng để thở và anh ấy vẫn còn những trận đấu để chơi. Nhưng đó không phải là điều làm giảm tông quốc tế.

Chủ sở hữu của FCSB vẫn là Gigi Becali gây tranh cãi, một doanh nhân / chính trị gia không bao giờ mệt mỏi khi gây chú ý bằng cách nói những điều man rợ và thậm chí sẽ phải ngồi tù vì tội tham nhũng. Sau thất bại trước Saburtalo trong Hội nghị này, chủ tịch nói rằng ông ấy sẽ rời câu lạc bộ – một quyết định sẽ được một bộ phận người hâm mộ rất hoan nghênh. Tuy nhiên, anh ấy sẽ thay đổi quyết định sau khi vượt qua vòng loại. Và không phải tình hình đã được cải thiện nhiều trong những tuần gần đây, đến mức có thể nói rằng ông “không quan tâm đến châu Âu” sau thất bại ở Đan Mạch.

Sau thất bại 5-0 ở trận đấu trước, bài học sẽ không được tiếp thu bởi FCSB, đội vẫn còn hàng thủ rất sơ sài. Silkeborg bắt đầu gây sức ép ở Bucharest và giải quyết trận đấu nhanh chóng. Kasper Kusk và Anders Klynge ghi hai bàn thắng đầu tiên cho Đan Mạch trước khi đồng hồ điểm 16 phút. FCSB đã không phản ứng kịp và chịu thua bảy phút thảm hại trong hiệp hai, từ 18 đến 25. Đó là khi người da trắng ghi thêm ba bàn nữa: Soren Tengstedt rời sân, trước khi Sebastian Jorgensen ghi hai bàn cuối cùng. Sự xấu hổ được bày tỏ.

Điểm duy nhất của FCSB là trận hòa trước Anderlecht. Lúc này, câu lạc bộ không còn có thể đuổi kịp West Ham, đội được xếp vào vòng loại trực tiếp và gần như chắc suất ở ngôi đầu với 12 điểm. Đối thủ duy nhất trong tầm ngắm là chính Silkeborg với 6 điểm, còn 2 vòng đấu. Trong mọi trường hợp, một trận hòa cho người Đan Mạch sẽ đồng nghĩa với việc người Romania bị loại, những người cần đánh bại Anderlecht ở vòng tiếp theo và sau đó thi đấu với West Ham, bên cạnh hy vọng về một chiến thắng song song cho người Bỉ trước Silkeborg. Đó là một phép lạ ngoài sức tưởng tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *