Tháng Mười Hai 8, 2023

Bạn có một giờ không? Erik ten Hag hỏi khi phóng viên TNT Sports yêu cầu anh suy ngẫm về những gì vừa xảy ra tại Parken Stadion của Copenhagen. Manchester United dẫn trước 2-0, có bàn gỡ hòa sau khi Marcus Rashford bị đuổi khỏi sân, lội ngược dòng dẫn trước khi Bruno Fernandes thực hiện quả phạt đền và để thủng lưới hai bàn muộn khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn trong cuộc chiến giành một suất tham dự vòng bảng Champions League. 16.

Nếu đó là một kết quả biệt lập thì cũng không sao, nhưng khởi đầu thời điểm của Quỷ đỏ thật kinh khủng. Lần đầu tiên kể từ 1973/74, mùa giải xuống hạng gần nhất, họ thua 9 trong 17 trận mở màn trên mọi đấu trường. Họ đứng cuối bảng A dù chỉ kém Copenhagen và Galatasaray 1 điểm, bị loại khỏi Cúp Liên đoàn Anh và kém G4 6 điểm ở Premier League. Ten Hag hiện tại không phải là người hạnh phúc – anh cũng không mấy yên tâm trong công việc.

Tuy nhiên, nếu trong những nỗi thất vọng gần đây khác, ông đi theo đường lối đòi hỏi những yêu cầu khắc nghiệt nhưng trung thực từ các cầu thủ của mình thì lần này ông lại chọn một lời giải thích phổ biến hơn nhiều: trọng tài.

– Chúng tôi đã chơi rất tốt cho đến khi nhận thẻ đỏ. Chiếc thẻ đỏ đã thay đổi mọi thứ. Trận đấu đã trở nên khác biệt nhưng sau đó bạn để thủng lưới 2 bàn lẽ ra không nên được xác nhận. Nó rất đáng thất vọng. Hiện tại, chúng tôi phải đối mặt với nhiều quyết định chống lại mình. Mùa giải còn dài và đến một thời điểm nhất định, thủy triều sẽ có lợi cho chúng ta – ông nói.

Ngoài việc xem xét quyết định đuổi Rashford khỏi sân vì giẫm phải Elias Jelert ở phút 42 của hiệp một, Ten Hag còn cho rằng bàn thắng đầu tiên lẽ ra không được phép vì lỗi việt vị vì có một cầu thủ ở vị trí không đúng quy định trước mặt. André Onana và đó không phải là quả phạt đền do pha dùng tay chơi bóng bằng tay của Harry Maguire.

– Đó là một quyết định rất nghiêm khắc (thẻ đỏ). Tôi chắc chắn anh ấy đã đi lấy bóng. Khi bạn đóng băng (hình ảnh), nó luôn trông tệ hơn và họ mất rất nhiều thời gian để quyết định thẻ đỏ. Tôi rất thất vọng với những quyết định này. Trò chơi không bao giờ nên như thế này, nó không liên quan gì đến bóng đá. Các quyết định phải được đưa ra và cũng phải chấp nhận những quyết định sai lầm ở một mức độ nào đó. Ba quyết định khó khăn như thế… Tôi đã thấy rất nhiều điều tích cực từ trận đấu, nhưng cuối cùng, chúng tôi đã mất tập trung một chút. Thật khó khăn khi bạn phải chơi quá lâu với 10 người. Với 10, chúng tôi vẫn kiểm soát được trận đấu. Nó rất đáng thất vọng. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình, chơi rất tốt nhưng vẫn chưa có được điểm nào – anh nói thêm.

“Nếu bạn không nhìn vào kết quả…”

Cho đến khi bị đuổi khỏi sân, câu chuyện trong trận đấu là Rasmus Hojlund, người vẫn chưa ghi tên mình trên bảng tỷ số ở Premier League nhưng đã ghi tới 5 bàn thắng ở vòng bảng Champions League. Anh ấy cũng đã nói chuyện với micro TNT Sports sau trận đấu và nói rằng đội của anh ấy đã chơi một trận đấu hay, ngoại trừ một chi tiết nhỏ.

– Tôi nghĩ chúng tôi đã khởi đầu rất tốt. Chúng tôi kiểm soát trận đấu cho đến khi nhận thẻ đỏ và điều đó tất nhiên đã thay đổi cục diện. Nếu bạn không nhìn vào kết quả (anh ấy nói với một nụ cười nhẹ), nếu bạn chỉ xem xét 20 phút đầu tiên, tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt. Tôi nghĩ chúng tôi đã thay đổi một chút (sau khi bị đuổi học). Chúng tôi chơi với ít hơn một người, vì vậy điều đó mang lại cho họ sự tự tin và tôi biết người hâm mộ có thể giúp đỡ ở đây – cựu cầu thủ Copenhagen nói.

– Nó đã mang lại cho họ một sự thúc đẩy tốt. Chúng tôi đã làm rất tốt vào đầu hiệp hai. Chúng tôi cầm bóng bình tĩnh và tiếp tục thay đổi trận đấu rất nhiều, chúng tôi được hưởng một quả phạt đền và tiếp tục dẫn trước. Thật không may, chúng tôi lại ở đây với số điểm bằng 0 – anh ấy kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *