Tháng Chín 21, 2023

Chelsea đang có một mùa giải tồi tệ và việc họ bị loại trước Real Madrid không phải là điều bất ngờ. Ngay cả khi được chơi trên sân nhà, The Blues đã để thua 0-2 tại Stamford Bridge, kết thúc với tỷ số chung cuộc 4-0. Thiago Silva, người từng là đội trưởng của đội và là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất trong đội, nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần phải chịu trách nhiệm vì câu lạc bộ đang có huấn luyện viên thứ ba trong mùa giải.

“Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên đã được thực hiện, một bước không chính xác, nhưng nó đã được thực hiện”, hậu vệ này nói với BeIN Sports sau trận đấu. “Chúng tôi không thể đổ lỗi cho các huấn luyện viên nếu chúng tôi không chịu trách nhiệm. Đó là một giai đoạn khó khăn cho câu lạc bộ, với rất nhiều sự do dự”.

“Thay đổi quyền sở hữu, những cầu thủ mới đến – chúng tôi phải tăng phòng thay đồ vì nó không phù hợp với quy mô của đội”, Thiago Silva tiếp tục. “Một điểm tích cực là có những cầu thủ đáng kinh ngạc trong đội, nhưng mặt khác, luôn có những cầu thủ không hài lòng. Sẽ luôn có ai đó khó chịu mà không phải ai cũng chơi được. HLV chỉ được chọn 11 cầu thủ trong đội hình 30 người gì đó, khó lắm”.

“Một số không liên quan, chúng tôi đã ký hợp đồng với tám cầu thủ vào tháng Giêng, chúng tôi cần dừng lại và đưa ra chiến lược, nếu không mùa giải tới chúng tôi sẽ mắc sai lầm tương tự”, cầu thủ người Brazil nói về việc thay đổi huấn luyện viên.

“Mọi người đều nói về việc thay đổi huấn luyện viên. Tôi nghĩ chúng tôi với tư cách là những cầu thủ cũng phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi đã có ba huấn luyện viên trong mùa giải này, cộng với huấn luyện viên thứ tư với Bruno, người mà chúng tôi không thể đánh bại. Hôm nay chúng tôi thua và với Lampard, chúng tôi không thể thắng. Mọi người đang nói về huấn luyện viên, nhưng chúng tôi phải xem xét điều gì đã xảy ra và cố gắng thay đổi nó.”

Thiago Silva vẫn còn một năm trong hợp đồng với Chelsea, có thời hạn đến tháng 6 năm 2024. Vì câu lạc bộ khó có thể giành quyền tham dự Champions League tiếp theo, hậu vệ này thừa nhận rằng đây có thể là trận đấu cuối cùng của anh ấy cho giải đấu châu Âu. “Đó có thể là trận đấu cuối cùng của tôi ở Champions League. Tôi chỉ còn một năm trong hợp đồng và sự nghiệp của tôi sắp kết thúc. Đó là một ngày rất buồn. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi phải tiếp tục làm việc để cố gắng thắng thật nhiều trận cho đến cuối mùa giải.”

Chelsea đang đứng thứ 11 tại Premier League và sẽ trở lại sân đấu vào ngày 26 tháng 4 trước Brentford. Đó là vì trận đấu cuối tuần, dự kiến ​​diễn ra vào thứ Bảy với Manchester United, đã bị hoãn lại vì đối thủ sẽ thi đấu cho FA Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *