Tháng Mười Hai 9, 2023

Không cần phải mất nhiều thời gian để khiến một đứa trẻ hạnh phúc. Trải nghiệm bầu không khí bên trong một sân vận động bóng đá là điều mà rất nhiều bạn nhỏ sẽ nhớ mãi. Và bất kỳ món quà nào từ người chơi cũng có giá trị như một kho báu. Thứ Năm tuần này, một fan nhỏ ở Hà Lan chỉ muốn chiếc áo của thần tượng của mình, Moussa Diaby. Cậu bé bước vào sân vận động với tấm biểu ngữ đẹp đẽ xin áo phông nhưng không thể hiển thị thông điệp vì khuyến cáo không ai mang theo áp phích xin đồng phục của vận động viên (!). Người hâm mộ nhỏ đã xúc động rơi nước mắt sau khi an ninh gỡ bỏ biểu ngữ, nhưng ít nhất anh ấy cũng kết thúc bằng một nụ cười. Người đàn ông đó đã giúp cậu bé biến ước mơ của mình thành hiện thực và thậm chí cậu còn ra bãi cỏ để chụp ảnh với Diaby.

Cảnh tượng cảm động diễn ra ở Conference League, trước trận đấu giữa AZ và Aston Villa mà người Anh thắng 4-1. Cậu bé mang theo một tấm vải lớn có dòng chữ bằng tiếng Pháp, trên đó xin áo sơ mi của Diaby và thậm chí còn mang theo số 19 rút ra. Đó là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, trải dài trên một trong những lối vào khán đài. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ đã cắt lời cậu bé. Anh ta yêu cầu anh ta thu thập tin nhắn và lấy biểu ngữ. Anh ấy có vẻ rất yếu đuối khi ngồi cạnh đứa trẻ, dù điều đó không ngăn được nước mắt.

Một nhân viên bảo vệ khác đến nói chuyện với cậu bé và mời nước. Người đàn ông đến gần chiếc quạt dường như mất đi sự nhạy cảm khi ném biểu ngữ sang một bên trên bãi cỏ. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã môi giới một hành động đẹp. Ông đã nói chuyện với đại diện của Aston Villa và yêu cầu Diaby thực hiện ước mơ của cậu bé. Cuối cùng, cậu fan nhí không chỉ giành được chiếc áo của Diaby. Anh cũng tiến vào mép sân, chào cầu thủ chạy cánh và chụp ảnh. Hoàn thành thực hiện.

Một lệnh cấm ngu ngốc

AZ biện minh cho thái độ của nhân viên bảo vệ. Trên thực tế, ông đã hành động theo đúng khuyến nghị cấm người hâm mộ xin áo đấu qua biểu ngữ – một sự kiểm duyệt vô lý nhưng đó không phải là trách nhiệm của ông. Mặc dù vậy, nhân viên bảo vệ vẫn làm việc để đảm bảo mong muốn của cậu bé được đáp ứng. CLB Hà Lan cũng xác nhận đã biến cuộc gặp gỡ sau này giữa cậu bé và Diaby thành hiện thực.

Lệnh cấm nghe có vẻ không mạch lạc. Không có gì là không có tất cả những chiếc áo mà các cầu thủ yêu cầu và điều này có thể khiến nhiều đứa trẻ thất vọng. Tuy nhiên, hành động cấm biểu ngữ và áp phích còn tàn nhẫn hơn nhiều, hãy xem chuyện gì đã xảy ra ở Alkmaar. Cậu bé cảm thấy như thể mọi nỗ lực của mình đều vô ích. Ít nhất lần này câu chuyện đã có một kết thúc có hậu. Anh ấy cần nhiều người hơn nữa hành động, bao gồm cả nhân viên bảo vệ, để biến một cử chỉ vốn có của bóng đá thành hiện thực: tôn trọng những giấc mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *