Tháng Mười Hai 5, 2023

Thomas Tuchel đã có một khởi đầu khó khăn trong sự nghiệp của mình tại Bayern Munich. Anh ấy đến để thay thế Julian Nagelsmann và chứng kiến ​​những khó khăn nhanh chóng leo thang. Sau khi bị loại ở cúp quốc gia Đức, tình thế của Hùm xám xứ Bavaria ở Champions League như ngàn cân treo sợi tóc với thất bại 0-3 trước Manchester City ngay trên sân Etihad. Mặc dù vậy, kỹ thuật viên không muốn nhìn thấy viễn cảnh trái đất bị thiêu đốt. Ông đánh giá đội bóng tốt cho đến khi để thủng lưới bàn thứ hai, nhưng với một hình phạt khắc nghiệt sau đó.

“Chúng tôi đã bị trừng phạt trong những pha mà chúng tôi là đội chơi hay nhất trên sân. Chúng tôi chỉ đơn giản là bị trừng phạt tàn nhẫn. Tôi nghĩ màn trình diễn của chúng tôi đã tốt cho đến khi tỷ số là 2-0. Tôi không muốn đánh giá thấp kết quả, nhưng tôi đã thấy một màn trình diễn tốt cho đến phút thứ 70. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có ít nhất một bàn thắng. Và chúng tôi đã cho thêm một hoặc hai. Các cầu thủ của tôi thiếu tự tin và phong độ trong trận chung kết này. Theo logic, kết quả là cay đắng. Nhưng tôi đã yêu đội của mình ngày hôm nay, với cách chúng tôi bắt đầu. Kể cả khi nói ra thì có vẻ lạ nhưng đến lúc đó thì vẫn vui”, huấn luyện viên nhận xét.

Tuchel không muốn loại trừ khả năng lội ngược dòng ở Munich, nhưng thừa nhận rằng đó sẽ là một tình huống rất khó khăn và Bayern cần phải tin tưởng: “Tất nhiên, đó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Bóng đá là bóng đá. Và một trận đấu ở Đức là một trận đấu ở Đức. Bất cứ điều gì có thể xảy ra. Nó sẽ không kết thúc cho đến khi chúng ta tắm trong phòng thay đồ ở Allianz Arena.”

Một trong những người chịu trách nhiệm tránh tình huống tồi tệ hơn cho Bayern Munich là Yann Sommer. Thủ môn đã thực hiện sáu pha cứu thua trong đêm, nhiều pha cản phá rất khó. Đúng là tay vợt người Thụy Sĩ đã chơi bằng chân đầy nguy hiểm, nhưng những sai lầm của anh không quá đắt và chuộc lỗi dưới xà. Mặc dù vậy, cung thủ cho rằng sự khác biệt cuối cùng là quá lớn.

“Tỷ số 3-0 là phóng đại. Chúng tôi đã có những cơ hội nhưng chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm. Chúng ta sẽ thấy trong trò chơi thứ hai. Chúng tôi sẽ phải trở lại với rất nhiều sự tự tin. Chúng tôi đã có những cơ hội, nhưng chúng tôi biết mình phải chơi chặt chẽ, phòng thủ tốt. Đôi khi chúng tôi đã làm tốt, nhưng tỷ số 3-0 là quá nhiều. Hôm nay chúng tôi không hiệu quả”, Sommer phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *