Tháng Mười Hai 8, 2023

Bayern Munich rời Champions League với những câu hỏi lớn hơn so với hai mùa giải trước. Trận bị loại trước Manchester City có lẽ là trận dễ tiêu hóa nhất, do trình độ của đối thủ và thời điểm nó đang trải qua. Tuy nhiên, cách mà cú ngã xảy ra và bối cảnh chung của câu lạc bộ tạo ra những câu hỏi cần thiết. Đội bóng xứ Bavaria đã gặp vấn đề trong cả hai trận đấu, điều có thể thấy rõ là những sai lầm lặp đi lặp lại, và ngay cả những khoảnh khắc tấn công quyết liệt hơn cũng không mang lại kết quả, không có sự mạnh mẽ như người ta tưởng tượng. Một trong những câu hỏi đặt ra là về việc lắp ráp đội hình, giữa việc lựa chọn các bộ phận và quyết định không có tiền đạo cắm mới, cũng như việc trao đổi Julian Nagelsmann lấy Thomas Tuchel trong ba tháng cuối mùa giải. Không giống như những lần khác, Hasan Salihamidzic và Oliver Kahn không phải là những giám đốc điều hành đáng tin cậy trong việc ra quyết định ở Munich.

Và nếu có vấn đề gì rất rõ ràng ở Bayern thì phát biểu sau trận đấu là để tránh sóng gió. Thomas Tuchel thích khen ngợi đội bóng hơn là hỏi bất kỳ loại câu hỏi nào – thậm chí là điều gì đó dễ hiểu, để không làm giảm bầu không khí. Dù sao đi nữa, những lời của kỹ thuật viên nghe có vẻ hơi xa lạ với cuộc đối đầu diễn ra như thế nào. Anh ấy nói rằng anh ấy hài lòng về tổng thể và nhấn mạnh sức mạnh của Manchester City, như thể đội bóng xứ Bavaria chỉ là những kẻ thách thức trước những đội bóng được yêu thích ảo. Thực tế, người Đức thậm chí còn được đánh giá cao hơn trước cuộc đối đầu.

“Tôi rất hài lòng với hai trận đấu với Man City. Chúng tôi sẽ đối đầu với đội mạnh nhất châu Âu cũng như đội đang có phong độ tốt hơn. Chúng tôi đã để họ ở giới hạn trong cả hai trận đấu. Tôi không nghĩ tỷ số phản ánh trận đấu diễn ra như thế nào. Đối với một vài cơ hội mà chúng tôi để thủng lưới trong cả hai trận đấu, chúng tôi đã bị trừng phạt. Chúng tôi gây ra nhiều mối nguy hiểm trước Man City ở Munich hơn là ở Manchester. Nhưng, giống như tuần trước, chúng tôi không đủ may mắn để xoay chuyển tình thế. Tôi hài lòng với màn trình diễn”, anh phân tích.

Tuchel rất chỉ trích cách làm việc của trọng tài, ngay cả ở những thời điểm Hùm xám xứ Bavaria được hưởng lợi: “Hôm nay có hai thứ không ở mức cần thiết: mặt sân và trọng tài. Tôi sẽ cho anh ta điểm 0 từ quyết định đầu tiên đến quyết định cuối cùng của anh ta. Tôi thậm chí không thấy một pha phạm lỗi nào trong quả phạt đền mà anh ấy ghi cho đội của chúng tôi”.

Một trong những cuộc thảo luận chính trên báo chí Đức là về nhu cầu của đội, đặc biệt là liên quan đến một tiền đạo trung tâm để thay thế Robert Lewandowski. Tuchel thích đặt nhẹ vấn đề hơn: “Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nhau. Đầu tiên chúng ta phải tận dụng tối đa đội hình này trước khi nghĩ đến viện binh. Tôi không nghĩ chúng ta sẽ đánh nhau về chuyện đó.”

Joshua Kimmich cũng lên tiếng bình luận về tình hình của Bayern. Tiền vệ này thừa nhận rằng các cầu thủ đã không thể giải quyết vấn đề và vấn đề vượt xa sự thay đổi của huấn luyện viên. Mặc dù vậy, ông đã phân tích màn trình diễn của đội bóng xứ Bavaria là tích cực.

“Thật khó để nói điều gì sẽ xảy ra với một huấn luyện viên khác. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Tuchel. Tất nhiên, đó là một tình huống khó khăn cho anh ta. Anh ấy đến và đã có những trận đấu rất quan trọng. Không có nhiều lời bào chữa cho người chơi. Chúng ta không thể đổ lỗi cho huấn luyện viên hay bất kỳ ai khác. Chúng tôi đang ở trên sân và chúng tôi cần sắp xếp mọi thứ”, tiền vệ này chỉ ra. “Thật khó chịu khi tạo ra quá nhiều cơ hội và không thể mở tỉ số. Tôi muốn xem trận đấu sẽ như thế nào nếu chúng tôi mở tỷ số trong hiệp một. Nếu nhìn vào 180 phút của trận đấu đó, chỉ có 20, 30 phút chúng ta chơi không tốt. Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần một phép màu ngày hôm nay. Lẽ ra chúng tôi có thể ghi ba bàn hoặc nhiều hơn thế”.

Cuối cùng, Leroy Sané là một người khác thích nhìn thấy mặt tích cực trong màn trình diễn của Bayern: “Tôi nghĩ đó là một trận đấu hay của đội chúng tôi, rất mạnh. Lẽ ra tôi phải ghi bàn. Thật khó khăn vì chúng tôi đã thua trận lượt đi với tỷ số 3-0. Chúng tôi đã kiểm soát được họ, gây sức ép rất tốt và giành được nhiều bóng ở khu trung lộ. Nếu chúng tôi ghi bàn, tôi rất muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra. City là một đội giàu kinh nghiệm và họ biết cách kiểm soát trận đấu, nhưng điều này thật khó chịu. Tôi tự hào về chúng tôi. Chúng ta phải giữ tinh thần cao độ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *