Tháng Chín 21, 2023

UEFA đã xác nhận vào thứ Ba rằng Nga sẽ không tham gia bốc thăm chia bảng cho vòng loại Euro 2024, sẽ được tổ chức tại Frankfurt vào ngày 9 tháng 10 và, trừ khi có một sự thay đổi lớn và nhanh chóng, sẽ không tham gia giải đấu do UEFA tổ chức. Nước Đức.

Tất cả các đội tuyển Nga, bao gồm cả các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, đã bị loại khỏi các giải đấu của UEFA và FIFA kể từ ngày 28 tháng 2, khoảng một tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động cuộc xâm lược Ukraine, khơi mào cho cuộc chiến kéo dài cho đến ngày nay.

Nga sẽ đối đầu với Ba Lan trong trận bán kết play-off Vòng loại World Cup khu vực châu Âu, nhưng bị loại, và đội của Robert Lewandowski đã vượt qua WO để đối đầu với Thụy Điển để giành một suất ở Qatar.

Điều tương tự cũng xảy ra với Spartak Moscow ở vòng 16 đội Europa League. RB Leipzig tiến lên mà không cần phải đối mặt với anh ta. Các câu lạc bộ nước này không thể tham dự ba giải đấu châu Âu mùa giải 2022/23.

“Tất cả các đội tuyển Nga hiện đang bị đình chỉ theo quyết định của Ủy ban điều hành UEFA vào ngày 28 tháng 2 năm 2022, được Tòa án Trọng tài Thể thao giữ nguyên vào ngày 15 tháng 7 năm 2022. Vòng loại Euro Cup, từ năm 2022 đến năm 2024”, tổ chức này cho biết, trong một lưu ý chính thức.

Tuy nhiên, Belarus sẽ tham gia bốc thăm dù là đối tác chủ chốt của Nga trong cuộc chiến nhưng sẽ không thể rơi cùng bảng với Ukraine.

Euro 2024 một lần nữa sẽ được tổ chức tại một địa điểm duy nhất, sau kinh nghiệm với nhiều quốc gia. Đức được phân loại là chủ nhà. 53 đội còn lại sẽ được tổ chức thành bảy nhóm năm và ba nhóm sáu. Hai người về đích hàng đầu sẽ giành chiến thắng trực tiếp. Ba phân loại khác sẽ được chọn thông qua lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *