Tháng Chín 21, 2023

UEFA đã công bố logo cho Euro 2024 vào thứ Ba, sẽ diễn ra tại Đức. Tiết lộ được thực hiện vào lúc 20:24 giờ Berlin, liên quan đến năm diễn ra sự kiện và được chiếu tại Sân vận động Olympic ở Berlin. Giải đấu sẽ được tổ chức tại 10 thành phố trên khắp nước Đức trong vòng ba năm.

ĐỌC THÊM:
– Cơ sở hạ tầng tốt hơn giúp Đức đánh bại Türkiye và đăng cai Euro 2024
– Sau tranh cãi về địa điểm tổ chức World Cup, tôn trọng nhân quyền trở thành yêu cầu để tổ chức Euro

Theo giải thích của Uefa, logo có nguồn gốc từ cờ của 55 hiệp hội thành viên và màu sắc của chúng, được kết hợp với nhau theo nhiều cách kết hợp khác nhau và phản ánh hình dạng mái của Sân vận động Olympic ở Berlin (Olympiastadion). Chiếc cúp Henri Delaunay nằm bên trong logo, với 24 lát màu xung quanh chiếc cúp đại diện cho 24 đội tham dự Euro.

“Thương hiệu quảng bá một Euro nơi mọi người cảm thấy được chào đón và sự đa dạng được tôn vinh. Bóng đá là nơi mà mọi người nên cảm thấy như ở nhà và thương hiệu là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng ngôi nhà đó ở Đức cho Euro 2024. Tài sản thương hiệu, từ logo đến các mẫu và video thương hiệu, tôn vinh sự đa dạng của những người ủng hộ và bóng đá châu Âu,” đọc tuyên bố của UEFA.

Logo được xây dựng như một sự hợp tác giữa UEFA, DFB (Deutscher Fußball-Bund, hay Liên đoàn bóng đá Đức, trong tiếng Bồ Đào Nha), bắt đầu vào tháng 9 năm 2018, khi Đức giành được quyền đăng cai sự kiện. Cơ quan xây dựng thương hiệu VMLY&R, từ Lisbon, Bồ Đào Nha, đã thiết kế và phát triển thương hiệu dựa trên sự hợp tác này.

Khẩu hiệu của thương hiệu là “United by Football. Verent im Herzen Europas”. Trong tiếng Bồ Đào Nha, câu đầu tiên, trong tiếng Anh, có nghĩa là “United for Football”. Thứ hai có nghĩa là “Thống nhất trong lòng Châu Âu”. Đó cũng chính là khẩu hiệu được sử dụng trong nỗ lực đăng cai giải đấu của Đức. Nó đã được chọn, theo UEFA, cùng với các thành phố.

10 thành phố sẽ tổ chức các trận đấu của Euro 2024 là Berlin, Cologne, Dortmund, Düsseldorf, Frankfurt, Gelsenkirchen, Hamburg, Leipzig, Munich và Stuttgart. Mỗi thành phố sẽ có một logo sử dụng các địa danh từ mỗi thành phố.

“Thật tuyệt khi thấy logo của UEFA Euro 2024 trở nên sống động trên sân vận động Olympiastadion mang tính biểu tượng. Kể từ bây giờ, giải đấu có một bộ nhận diện thương hiệu phản ánh tham vọng mà chúng tôi có cùng với hiệp hội đăng cai và các thành phố đăng cai: một Euro thực sự dành cho tất cả mọi người. Trong một tháng, chúng ta sẽ đoàn kết với nhau bằng bóng đá ở trung tâm châu Âu,” Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết.

“Euro 2024 sẽ là Euro dành cho tất cả mọi người và chúng tôi mong muốn được chào đón người hâm mộ từ khắp châu Âu và thế giới đến Đức vào mùa hè năm 20214 để cùng nhau chào mừng lễ hội bóng đá tuyệt vời này. Logo và thương hiệu cho giải đấu truyền tải thông điệp đó một cách hoàn hảo.”

Như đã xảy ra ở Euro 2020, diễn ra vào năm 2021, sẽ có 51 trận đấu, nhưng lần này là với 10 thành phố trong cùng một quốc gia. Theo tất cả các dấu hiệu, ý tưởng về đồng Euro ở một số quốc gia là điều chỉ xảy ra một lần. Theo UEFA, lịch trình đầy đủ của Euro 2024 sẽ được xác nhận vào đầu năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *