Tháng Chín 30, 2023

UEFA đã quyết định đổi tên một trong các giải đấu của mình và đây là một trong những thay đổi nhỏ nhất mà tổ chức này từng thực hiện. UEFA Europa Conference League sẽ đổi tên thành UEFA Conference League. Đã không hiểu? Đọc lại lần nữa. UEFA đã loại bỏ “Europa” khỏi cái tên, thứ mà không ai sử dụng, để biến cái tên chính thức mà mọi người đã sử dụng, chỉ là “Conference League”.

  • tên chính thức là UEFA Europa Conference Leaguenhưng nó hiếm khi được sử dụng
  • Thay đổi được chấp thuận bởi Ủy ban điều hành đổi tên thành Giải đấu hội nghị UEFAđó là tên được sử dụng bởi tất cả
  • Europa League và Conference League sẽ tiếp tục được bán cùng nhau để phát sóng và tài trợ

Quyết định thay đổi tên được đưa ra trong một cuộc bỏ phiếu của Ủy ban điều hành UEFA vào thứ Tư tuần này. Cái tên mới sẽ chỉ có hiệu lực ở mùa giải 2024/25, khi chu kỳ hiện tại kết thúc. Giải đấu được thành lập vào năm 2021 với tư cách là giải đấu thứ ba của UEFA, sau Champions League, giải đấu danh giá nhất và Europa League, giải đấu thứ hai.

Đó là một thành công ngay lập tức, với việc Roma giành chức vô địch ngay trong mùa giải đầu tiên trong trận chung kết hạng nặng với Feyenoord. Mùa giải thứ hai có một nhà vô địch quan trọng khác: West Ham, trong trận tranh đai quyết định với một câu lạc bộ truyền thống khác, Fiorentina.

Tại sao tên của Conference League sẽ thay đổi, theo UEFA

“Được giới thiệu dưới cái tên ‘Châu Âu’ khi bắt đầu chu kỳ thương mại 2021-24, giải đấu mới đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình với nhiều khán giả sau hai mùa giải thành công,” tuyên bố của UEFA cho biết.

“Nghiên cứu giữa những người hâm mộ, cũng như các đối tác thương mại, cho thấy rằng việc loại bỏ ‘Châu Âu’ khỏi tên của cuộc thi sẽ cho phép phát triển hơn nữa dưới dạng một cuộc thi độc lập và đề xuất thay đổi này đã được Ủy ban điều hành phê duyệt. Nó sẽ có hiệu lực ở chu kỳ mới, vào mùa giải 2024/25”, tiếp tục báo cáo từ cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

“Cùng với UEFA Europa League, UEFA Conference League sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu bóng đá vào tối thứ Năm cho người hâm mộ trên khắp châu Âu và hơn thế nữa. Mối liên kết chặt chẽ giữa các cuộc thi sẽ vẫn còn vì hai thương hiệu và bản sắc sẽ vẫn rất gần gũi và hai cuộc thi sẽ tiếp tục được bán cho các đối tác phát sóng và nhà tài trợ cùng nhau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *