Tháng Sáu 1, 2023

UEFA sẽ giới thiệu vòng tứ kết và vòng loại trực tiếp xuống hạng ở Liên đoàn các quốc gia và đã quyết định đại tu cơ cấu loại trực tiếp cho cả Giải vô địch châu Âu và World Cup. Bây giờ họ sẽ có các nhóm bốn hoặc năm đội thay vì năm hoặc sáu đội như hiện tại. Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ Euro 2024 tại Đức.

Đơn vị này cho biết sẽ không tăng ngày trong lịch lựa chọn. Nếu Liên đoàn các quốc gia thắng thêm hai trận nữa, Vòng loại sẽ trở nên nhỏ hơn với việc giảm các nhóm.

Các đội dẫn đầu và á quân của giải đấu hàng đầu của Liên đoàn các quốc gia sẽ chơi các trận tứ kết lượt đi vào tháng 3, “tạo sự liên tục giữa vòng bảng kết thúc vào tháng 11 và các trận chung kết diễn ra vào tháng 6”. Những người chiến thắng sẽ lọt vào Chung kết Bốn – bán kết và quyết định – vào tháng 6, như đã diễn ra trong các phiên bản hiện tại.

Giờ đây, các đội đứng thứ ba từ Giải A và B sẽ thi đấu loại trực tiếp xuống hạng, trong cùng thời gian diễn ra, gặp đội á quân của Giải B và C, tương ứng, cũng ở các trận sân nhà và sân khách. Các đội không tham gia vào các tranh chấp này sẽ bắt đầu các cam kết đủ điều kiện sớm hơn.

Thể thức mới sẽ có 12 bảng gồm 4 hoặc 5 đội. Vị trí đầu tiên sẽ tự động đủ điều kiện tham dự World Cup – ở thể thức mở rộng sẽ mang lại cho châu Âu 16 suất – hoặc tham dự Eurocup. Các đội phó có thể tự động giành được một suất hoặc lọt vào vòng play-off, trong trường hợp của Euro sẽ có sự tham gia của các đội từ Liên đoàn các quốc gia theo một cách nào đó.

Các đội trong nhóm năm người sẽ bắt đầu chiến dịch loại trực tiếp vào tháng 3 hoặc tháng 6, tùy thuộc vào việc họ có tham dự vòng tứ kết Nations League hay vòng loại trực tiếp xuống hạng hay không. Nhóm bốn người sẽ bắt đầu vào tháng Chín.

UEFA cho biết không có đề xuất nào được đưa ra cho thể thức của Euro, giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra với 24 đội. Trận chung kết Siêu cúp châu Âu 2023 dự kiến ​​diễn ra ở Kazan, Nga, bị đình chỉ ở châu Âu vì chiến tranh với Ukraine. Ngay sau đó, cô được chuyển đến Athens, Hy Lạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *