Tháng Mười Hai 8, 2023

UEFA đã quyết định trận đấu giữa Bỉ và Thụy Điển, bị gián đoạn do một cuộc tấn công khủng bố, sẽ kết thúc với tỷ số vào thời điểm bị gián đoạn là 1-1. Trận đấu phải dừng lại khi xảy ra vụ tấn công khiến 2 cổ động viên Thụy Điển thiệt mạng ở Brussels vào ngày 16/10. Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban điều hành UEFA vào thứ Năm tuần này (19).

Vì vậy, tỷ số của hiệp một khi trận đấu tạm dừng mới được tính và cả hai đội đều giữ được một điểm của trận đấu. UEFA xác định thêm rằng bất kỳ án treo giò nào được thực hiện trong trận đấu đó sẽ được coi là đã thực hiện, giống như các thẻ vàng nhận được trong trận đấu đó đều có giá trị.

Theo tuyên bố từ UEFA, quyết định của Ủy ban điều hành được đưa ra có tính đến việc không thể thi đấu phần còn lại của trận đấu vào ngày hôm sau. Hơn nữa, cả Liên đoàn bóng đá Bỉ (Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Bỉ) và Liên đoàn bóng đá Thụy Điển (Svenska Fotbollförbundet) đều bày tỏ mong muốn không thi đấu phần còn lại của trận đấu và coi kết quả hiệp một là chung cuộc.

Theo ghi chú, một khía cạnh khác được UEFA tính đến là kết quả này không ảnh hưởng đến việc phân loại Bảng F, vì Bỉ đã được phân loại về mặt toán học cho Euro 2024 (cùng với Áo) và Thụy Điển bị loại về mặt toán học.

Cuối cùng, lịch hiện tại không cho phép sử dụng bất kỳ ngày nào khác trong kỳ thi đấu quốc tế tháng 11, khi vòng bảng của Vòng loại Cúp C1 châu Âu cần được hoàn thành để bốc thăm vòng loại trực tiếp và bốc thăm vòng bảng. Cúp châu Âu sẽ được thực hiện. .

Lễ bốc thăm vòng bảng Eurocup sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng 12 tại Hamburg. Euro 2024 bắt đầu vào ngày 13 tháng 6, với Đức, đội sẽ là hạt giống hàng đầu bảng A, thi đấu trên sân Allianz Arena, ở Munich.

Israel tiếp tục không tổ chức trò chơi

Tuyên bố của UEFA cũng thông báo rằng họ đã tiến hành đánh giá tình hình an ninh ở Israel và Ủy ban điều hành xác định rằng sẽ không có trận đấu nào ở giải châu Âu được diễn ra ở Israel cho đến khi có thông báo mới.

Người ta đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Israel và các câu lạc bộ của đất nước, Maccabi Haifa và Maccabi Tel-Aviv, gửi các sân vận động thay thế bên ngoài lãnh thổ Israel, phải đáp ứng các yêu cầu của quy định của UEFA, để được sử dụng cho các trận đấu của họ trên sân nhà khi ở đó Đây là quyết định không có trò chơi trong nước.

Người ta đã quyết định rằng trận đấu giữa Villarreal x Maccabi Haifa, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26 tháng 10, đã bị hoãn lại đến ngày 6 tháng 12. Trận đấu giữa Maccabi Tel Aviv và Zorya Luhansk cũng dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/10 đã bị hoãn lại đến ngày 25/11.

Những khó khăn khi tham gia các trận đấu đồng nghĩa với việc Maccabi Haifa đã từ bỏ việc tham gia Giải trẻ Uefa. Với điều này, Sparta Praha được xếp vào giai đoạn thứ hai của cuộc thi.

Xét về tuyển chọn, Israel nằm ở bảng I Vòng loại giải vô địch châu Âu, hiện đứng thứ 3 với 11 điểm nhưng kém Romania (dẫn đầu 16 điểm) và Thụy Sĩ (đứng thứ 2 với 15 điểm) 2 trận. Trận đấu giữa Kosovo và Israel lẽ ra diễn ra vào ngày 12 tháng 10 đã bị hoãn lại và chưa ấn định ngày thi đấu. Các trận đấu của Israel vẫn được lên lịch vào ngày 18 tháng 11, gặp Romania trên sân nhà và vào ngày 21 tháng 11, gặp Andorra trên sân khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *