Tháng Hai 28, 2024

Liên đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã nộp đơn xin đăng cai Euro 2028 hoặc 2032 vào thứ Tư tuần này, với 10 sân vận động. Người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là đối thủ cạnh tranh duy nhất cho hai ứng cử viên được coi là ứng cử viên được yêu thích: Vương quốc Anh và Ireland cho năm 2028 và Ý cho năm 2032. Đây là ứng cử viên thứ sáu liên tiếp của Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai Eurocup, đã bị đánh bại trong tất cả các lần khác (2008 , 2012 , 2016, 2020 và 2024).

Đấu thầu của Türkiye có chín thành phố và 10 sân vận động. Istanbul, thành phố chính của đất nước, sẽ là nơi duy nhất có hai sân vận động. Các sân vận động được chọn là New Ankara, ở Ankara; Antalya mới, ở Antalya (sẽ được cải tạo); Đấu trường Timsah, ở Bursa; Eskisehir mới, ở Eskisehir, Sân vận động Gaziantep, ở Gaziantep; Olímpico Atatürk, ở Istanbul, nơi cũng sẽ tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải 2022/23 này và sẽ được cải tạo để có sức chứa 92.208 người; Sân vận động Nef, cũng ở Istanbul (sẽ được cải tạo); Sân vận động Izmit, ở Izmit; Konya Büyüksehir ở Konya (sẽ được cải tạo); và Senol Günes ở Trabzon (sẽ được cải tạo).

“Chúng tôi luôn tự hào về các sân vận động và cơ sở hạ tầng hiện đại, niềm đam mê bóng đá ở đất nước chúng tôi và năng lực tổ chức cao của chúng tôi. Việc giành quyền đăng cai sự kiện trọng đại này sẽ tôn vinh lễ kỷ niệm nền Cộng hòa của chúng ta và sẽ có giá trị to lớn đối với Thổ Nhĩ Kỳ,” Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Büyükeksi cho biết.

Phó chủ tịch Liên đoàn Thổ Nhĩ Kỳ và là thành viên của ban Đối ngoại, Nükel Küçukel Ezberci, đã nói về sự độc đáo mà một giải đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có. “Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trong quá trình đăng ký là các quốc gia đã tổ chức các giải đấu quy mô này hoặc tương tự. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu bỏ qua cơ hội này để truyền bá thông điệp hòa nhập mà nó chứa đựng ở châu Âu và bỏ qua những khả năng mà Giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức tại quốc gia của chúng tôi với vị trí địa lý độc đáo có thể mang lại cho UEFA và các thành viên của nó. Chúng tôi hết lòng tin tưởng”.

Đây là ứng cử viên thứ sáu của Thổ Nhĩ Kỳ cho chức vô địch Euro và các nhà lãnh đạo tin rằng đã đến lúc nước này tổ chức sự kiện này, sau ba lần tổ chức trận chung kết Champions League – lần thứ ba sẽ diễn ra vào mùa giải này, 2022/23, và các sự kiện khác như vậy với tư cách là Siêu cúp của UEFA và sẽ tổ chức trận chung kết Giải vô địch nữ vào năm 2025.

“Tất cả những điều này khiến chúng tôi rất tự hào, nhưng chúng tôi có đủ sức mạnh để tổ chức những giải đấu lớn hơn. Chúng tôi chưa bao giờ mất quyết tâm và mong muốn mang lại sự phấn khích của Giải vô địch châu Âu cho đất nước của chúng tôi. Trong những năm qua, người Thổ Nhĩ Kỳ, những người có niềm đam mê và lòng hiếu khách được biết đến trên toàn thế giới, sẽ biến một giải đấu như thế này thành một môi trường lễ hội thực sự. Chúng tôi tự tin. Chúng tôi tin rằng đất nước chúng tôi xứng đáng được trải nghiệm trải nghiệm lịch sử và khó quên này”, Kadir Kardas, Tổng thư ký Liên bang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Thông báo về những người được chọn để tổ chức Euro 2028 và Euro 2032 sẽ được đưa ra vào tháng 10, tại một cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA. Người Thổ Nhĩ Kỳ, giống như người Ý, sẽ cần phải cải tạo rất nhiều sân vận động của họ cho giải đấu. Vương quốc Anh và Ireland cũng cần làm việc, bao gồm một sân vận động thậm chí còn chưa sẵn sàng và một sân vận động khác đã không được sử dụng từ năm 2013, nhưng đã sẵn sàng ở những sân vận động khác cho sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *