Tháng Mười Hai 5, 2023

Internazionale và Manchester City sẽ chơi trận chung kết Champions League vào ngày 10 tháng 6, tại Istanbul, tại Sân vận động Atatürk. Nerazzurri sẽ tìm kiếm danh hiệu thứ tư của họ tại giải đấu này, sau chiến thắng vào các năm 1963/64, 1964/65 và 2009/10. Manchester City thử danh hiệu đầu tiên. Người hâm mộ của hai câu lạc bộ sẽ chiến đấu để giành vé, bởi vì số lượng sẽ rất hạn chế: sẽ chỉ có 20.000 cho mỗi câu lạc bộ, trong một sân vận động có sức chứa 72.000 người.

Thu nhập được chia như thế nào?

Sức chứa của Sân vận động Olympic Atatürk chính thức là 74.753 chỗ ngồi, nhưng UEFA đã thông báo rằng sẽ có 72.000 vé. Nhưng không phải tất cả sẽ được bán. Mỗi đội nhận được 20.000 vé và bán cho người hâm mộ của họ. Mỗi câu lạc bộ được tự do bán vé cho những người ủng hộ mình là những người có vé cả mùa hoặc bao nhiêu vé sẽ được bán cho công chúng.

Theo thông lệ tại Uefa và các sự kiện tương tự, vé xem trận chung kết sẽ được phân phối giữa hai câu lạc bộ, công chúng và cả giữa các đối tác thương mại. Các câu lạc bộ có 40.000 vé và tổng cộng 32.000 còn lại. UEFA bán 7.500 thông qua trang web của mình cho công chúng và một bản vẽ được thực hiện giữa những người quan tâm.

Vẫn còn 24.500 vé dành cho các nhà tổ chức địa phương, UEFA, liên đoàn quốc gia, đối tác thương mại và đài truyền hình sẽ phát sóng. Việc phân bổ 32.000 vé của công ty lớn hơn mức dành riêng cho mỗi câu lạc bộ. UEFA sử dụng những tấm vé này để làm hài lòng nhiều nhà tài trợ của mình hơn là ưu tiên những người ủng hộ câu lạc bộ. Điều này đã trở thành thông lệ, được Conmebol lặp lại chẳng hạn trong trận chung kết Libertadores. Trên thực tế, đó là một trong những lý do dẫn đến các cuộc phản đối về quyết định của thực thể Nam Mỹ vào chung kết trong một trận đấu.

Giá vé là bao nhiêu?

Ở đây, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề vé do Uefa rao bán trong đợt bán chung, vì việc bán các câu lạc bộ sẽ do chính các câu lạc bộ quyết định. Có ba loại vé. Loại đầu tiên, loại một, có giá €70 (khoảng R$370). Loại 2 có mức tăng giá đáng kể: €180 (khoảng R$960). Loại ba bắt đầu với mức giá cao hơn nhiều: €490 (khoảng R$2,600). Loại bốn, đắt nhất trong tất cả, có giá €690 (R$3700).

Ngoài đợt bán chính thức của Uefa, có thể mua vé trên các thị trường thứ cấp, nhưng điều này có nghĩa là những người quan tâm phải trả nhiều tiền hơn số tiền mà Uefa đã bán. Vì đây là một trò chơi có nhu cầu cao nên vé có thể có giá vài nghìn euro trong mô hình bán lại này.

Xem trên TV ở đâu?

Đối với đại đa số người hâm mộ của cả hai câu lạc bộ và công chúng nói chung, giải pháp thay thế sẽ là xem trên TV. Ở Brazil, người sẽ phát sóng trận chung kết sẽ là SBT trên TV mở và TNT Sports trên TV kín và HBO Max trên phát trực tuyến. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 6, lúc 4 giờ chiều (giờ Brasilia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *