Tháng Chín 30, 2023

Uefa quyết định di chuyển sau một cuộc tranh cãi lớn liên quan đến công nghệ VAR và GLT, Goal Line Technology. Trong Euro dưới 21 tuổi, diễn ra ở Romania, Ý đã có một bàn thắng hợp pháp không được ghi vào lưới Pháp, điều này đã tạo ra sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. Do bế tắc, BTC đã quyết định triển khai VAR trong giải đấu, bắt đầu từ vòng tứ kết.

Quyết định sẽ không cần phải được đưa ra nếu tổ chức đã cẩn thận hơn. Vì đây là giải đấu cuối cùng trong các hạng mục cơ bản nên Uefa lẽ ra phải triển khai VAR ngay từ đầu. Lùi một bước vào thời điểm này khi công nghệ video được hợp nhất trong thể thao thế giới thật đáng tiếc.

Trong trận đấu giữa Pháp và Ý, đỉnh điểm là sự thay đổi luật thi đấu, Les Bleus đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1, đó không phải là bàn thắng không được đánh dấu nghiêng về người Ý, khi bóng đi hết đường biên ngang trong một pha đánh đầu của Raoul Bellanova . Tuy nhiên, do không có công nghệ để xác định chính xác nên trọng tài quyết định không công nhận bàn thắng. Đó là trận ra mắt của hai đội trong cuộc thi.

Sự lỗi thời của Uefa khiến chúng ta nhớ lại thời kỳ không có thiết bị phát hiện bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa. Chính thức được triển khai tại World Cup 2014 ở Brazil, chip GLT nổi tiếng đã chứng tỏ sự cần thiết trong những thời điểm như thế này. Ngay cả khi anh không hoạt động, việc sử dụng hình ảnh của VAR cũng sẽ ngăn chặn sự bất công xảy ra. Nếu giá thầu đã diễn ra trong một cuộc cạnh tranh ngoại vi, với những hạn chế về ngân sách và cấu trúc, thì điều đó thậm chí có thể hiểu được. Không phải trong một giải đấu dưới 21 tuổi được phát sóng trên khắp hành tinh.

Dù thế nào đi nữa, UEFA cũng phải hy vọng rằng không có gì nghiêm trọng xảy ra cho đến khi kết thúc vòng bảng. Từ vòng đấu loại trực tiếp trở đi, lứa tuổi dưới 21 Euro sẽ có mọi thứ mà một giải đấu dành cho người lớn có được. Người ta hy vọng rằng thảm họa sẽ khiến thực thể nhớ rằng không có lý do gì để mắc bệnh từ một căn bệnh đã có vắc-xin. Với những công cụ chúng ta có ngày nay, không thể mắc phải những sai lầm như 20 năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *