Tháng Mười Hai 5, 2023

Vinícius Júnior nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất trận Real Madrid 2×0 Chelsea tại Champions League. Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh này đã ca ngợi hiệu suất tổng thể của bánh trứng đường để tạo nên kết quả. Theo đánh giá của cầu thủ người Brazil, đội của anh lẽ ra có thể ghi nhiều bàn thắng hơn. Anh ấy chỉ ra rằng những xáo trộn do các madridistas thực hiện ở mùa giải trước vẫn còn mới mẻ trong tâm trí anh ấy và lần này, toàn đội nên quyết định tại Sân vận động Santiago Bernabéu càng nhiều càng tốt. Mặc dù vậy, ông đánh giá đây là kết quả tốt trước cuộc tái ngộ ở Stamford Bridge.

“Chúng tôi đã chơi rất tốt, dưới áp lực, giống như mùa giải trước. Đó là một trong những màn trình diễn hay nhất của mùa giải, nhưng sự trở lại vẫn còn thiếu. Chúng ta phải giữ một cái đầu tỉnh táo và bắt đầu mạnh mẽ, giống như chúng ta đã làm ở đây. Chúng tôi đã có rất nhiều khoảng trống và chúng tôi luôn muốn ghi nhiều bàn thắng hơn. Chúng tôi đã thi đấu với một đội bóng tuyệt vời và chúng tôi biết việc lội ngược dòng khó khăn như thế nào, vì vậy chúng tôi muốn nhiều hơn nữa. Nhưng bây giờ chúng ta phải giữ một cái đầu bình tĩnh”, cầu thủ người Brazil phân tích trên đường rời sân trong cuộc trò chuyện với UEFA.

Vini không phủ nhận động lực đặc biệt dành cho Champions League, điều được thể hiện trong công việc hàng ngày của anh: “Tất cả những cầu thủ khoác áo này đều biết rằng việc chơi ở Champions League là rất đặc biệt. Người hâm mộ thúc đẩy bạn và nếu bạn chơi cho Real Madrid, bạn sẽ có cảm giác đặc biệt với Champions League. Tôi tập luyện tại câu lạc bộ vào buổi sáng và buổi chiều tại nhà của tôi để chuẩn bị tốt cho những trận đấu đó. Tôi làm việc cho thời điểm này của mùa giải”.

Khi được hỏi về khả năng giành Ballon d’Or, Vinícius Júnior tránh nói chuyện. Anh cho biết anh nghĩ về thành tích tập thể nhiều hơn là cá nhân: “Tôi muốn giành nhiều chức vô địch Champions League, giống như Modric và Benzema. Đây là mong muốn của tôi lúc này.”

Về phía TNT Esportes, Vinícius nhận xét về sự hợp tác và thấu hiểu với Benzema: “Thật vinh dự cho tôi nếu được chơi cùng Karim từ những ngày đầu sự nghiệp. Thật tiếc khi nó sắp kết thúc, tôi biết nó sắp kết thúc, nhưng tôi cố gắng tận dụng tối đa để giúp anh ấy phá vỡ những kỷ lục trong câu lạc bộ. Anh ấy là người luôn giúp đỡ tôi, người đã giúp đỡ tôi rất nhiều”.

Anh ấy cũng củng cố quan điểm của mình về khoảnh khắc tích cực mà anh ấy đang trải qua: “Tôi thấy rằng qua mỗi trận đấu, tôi đang cố gắng chơi tốt hơn, tôi đang cố gắng làm những điều mà tôi nghĩ. Điều này rất quan trọng: đạt đến cấp độ này của mùa giải với thể lực tốt như tôi hiện tại là rất quan trọng đối với bất kỳ cầu thủ nào. Tôi rất vui khi được giúp đỡ câu lạc bộ và các đồng đội của mình, những người ngay từ đầu, không chỉ mùa này hay mùa trước, đã luôn mang đến cho tôi sự tự tin cần thiết. Trước khi tôi 18 tuổi, hôm nay tôi đã có hơn 200 trận đấu cho câu lạc bộ và đóng một vai trò rất quan trọng trong đội hình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *