Tháng Chín 26, 2023

Osasuna xứng đáng có một suất dự Conference League 2023/24. Trong một mùa giải mà Navarrese lọt vào trận chung kết Copa del Rey, họ cũng có một chiến dịch khá đều đặn ở La Liga. Đội do Jagoba Arrasate quản lý đã cán đích ở vị trí thứ bảy, đánh dấu sự trở lại các giải đấu châu Âu sau 16 năm. Tuy nhiên, sự tham gia của Rojillos trong Hội nghị đang bị nghi ngờ. Uefa phải trừng phạt loại đội khỏi giải đấu, vì một vụ tham nhũng thể thao xảy ra cách đây 9 năm – với sự tham gia của các giám đốc hiệp hội, nhưng bị chính câu lạc bộ tố cáo vài tháng sau đó. Navarrese vẫn sẽ cố gắng kháng cáo, nhưng lúc này, xu hướng là Athletic Bilbao sẽ là đại diện của Tây Ban Nha tại giải đấu châu Âu, kế thừa vị trí thứ 8 La Liga.

Nghi án dàn xếp tỉ số với Osasuna xảy ra vào mùa 2013/14. Các quan chức của câu lạc bộ đã thanh toán cho các cầu thủ đối phương trong giai đoạn cuối của La Liga, để họ tạo điều kiện thuận lợi cho những chiến thắng của Navarrese. Cuối cùng, kế hoạch này không diễn ra suôn sẻ và đội cuối cùng phải xuống hạng hai. Mặc dù vậy, các nhà chức trách Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2015, theo đơn khiếu nại của ban giám đốc hiện tại của Rojillos. Những người quản lý có liên quan đã bị trừng phạt, cũng như những người chơi đối lập. Uefa, mặc dù vậy, đã đánh giá rằng vụ việc đủ nghiêm trọng để Osasuna cuối cùng bị loại khỏi Conference League tiếp theo.

Osasuna tự bảo vệ mình và hứa sẽ kích hoạt Ủy ban Kháng cáo để thách thức quyết định. Câu lạc bộ cáo buộc Uefa là “mạnh với kẻ yếu và kẻ yếu với kẻ mạnh”, bằng cách phớt lờ việc chính công lý Tây Ban Nha đã tuyên bố Osasuna, với tư cách là một tổ chức, nạn nhân của vụ biển thủ tiền do các giám đốc thực hiện để thao túng kết quả. Ngoài ra, Rojillos cáo buộc liên đoàn Tây Ban Nha đã thất bại khi đối mặt với tình tiết mà không bảo vệ quyền của chi nhánh. Theo Navarrese, tổ chức này cũng sẽ tiết lộ thông tin cho báo chí. Bóng gió dành sự ưu ái nhất định cho Athletic Bilbao, câu lạc bộ mạnh nhất đằng sau hậu trường.

“Chiều nay, Osasuna đã biết được kết luận của báo cáo do các thanh tra viên của Ủy ban Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật của UEFA soạn thảo. Trong báo cáo này, các thanh tra viên tuyên bố câu lạc bộ không đủ điều kiện tham gia Conference League 2023/24, do đó từ chối quyền tham gia các giải đấu châu Âu mà câu lạc bộ đã giành chiến thắng một cách công bằng trên sân cỏ. “Các thanh tra của UEFA cho rằng phán quyết của Tòa án Tối cao, kết án một số cựu quan chức của câu lạc bộ, là lý do đủ để loại trừ Osasuna, 9 năm sau vụ việc. Điều này, mặc dù thực tế là bản án tương tự là kết quả của khiếu nại của những người quản lý hiện tại của câu lạc bộ và là kết quả của công việc của Osasuna như một lời buộc tội riêng trong suốt quá trình tư pháp, nhằm truy tố những người đã chuyển hướng, với mục đích không rõ ràng, tiền từ thực thể “.

“Câu lạc bộ không chia sẻ các tiêu chí của UEFA, họ sẽ kháng cáo lên Ủy ban kháng cáo và tuyên bố rằng họ sẽ đấu tranh hợp pháp, cho đến hậu quả cuối cùng, để bảo vệ quyền lợi của mình. Mạnh với kẻ yếu và yếu với kẻ mạnh, công lý của UEFA không muốn tính đến việc chính các tòa án Tây Ban Nha đã tuyên bố, theo đúng nghĩa đen, rằng Osasuna là nạn nhân của vụ biển thủ tiền do một số người quản lý cũ của họ thực hiện, sau lưng họ. của cơ quan quản lý cao nhất của thực thể, Hội đồng và của các cơ chế kiểm soát của chính câu lạc bộ. Với quyết định này, Uefa có ý định trừng phạt Osasuna một lần nữa, với tư cách là những người quản lý hiện tại, những người đã đệ đơn khiếu nại”, câu lạc bộ cho biết thêm.

Osasuna cũng chỉ ra rằng, sau khi xuống hạng hai, câu lạc bộ có nguy cơ rơi xuống giải hạng ba và phải bắt đầu quá trình tái thiết nội bộ, trước những khoản nợ do người quản lý cũ gây ra. Theo quan điểm của Rojillos, một hình phạt của Uefa sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và giá trị thể thao của câu lạc bộ, cũng như sự ủng hộ của người hâm mộ trong vài năm qua. Osasuna cũng nhấn mạnh rằng họ “đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”, nhưng họ sẽ không gạt bỏ niềm tin của mình và sẽ bảo vệ các quyền của mình.

Trong một ghi chú chính thức sau đó, liên đoàn Tây Ban Nha đã cố gắng bảo vệ mình. Ông tuyên bố rằng quan điểm của Osasuna là “thiếu tôn trọng” và chỉ ra rằng câu lạc bộ thuận tiện bỏ qua nguồn gốc của những cáo buộc cực kỳ nghiêm trọng. Kể từ đó, Osasuna sẽ đưa ra một phản hồi khác với những cáo buộc mới chống lại liên đoàn vì cáo buộc “sự hoài nghi và tấn công vào thể chế”. Một cuộc vật lộn rõ ràng cũng được khơi mào trong môi trường nội bộ của bóng đá Tây Ban Nha.

Vụ án khá tế nhị. Mặt khác, nếu hội đồng quản trị của Osasuna đổ lỗi cho ban lãnh đạo khác, thì mặt khác, UEFA sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm nếu họ không hành động chống lại câu lạc bộ. Trong mọi trường hợp, do khoảng cách thời gian của vụ việc và cũng do cách liên đoàn đối xử nhẹ nhàng với các câu lạc bộ mạnh hơn, lời phàn nàn của Rojillos càng có thêm sức mạnh. Có thể tưởng tượng rằng hành động vẫn đang được thông qua Tòa án Trọng tài Thể thao, tùy thuộc vào ý kiến ​​​​của Ủy ban Kháng cáo. Thực tế là quá trình này đã ảnh hưởng đến kế hoạch của chính Osasuna cho Hội nghị và khiến việc tham gia của nó trở nên không thể tưởng tượng được. Đối với những gì đã làm được trong những năm gần đây, Navarrese xứng đáng với vị trí tuyển dụng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *