Tháng Chín 21, 2023

Vương quốc Anh và Ireland dường như sẵn sàng đấu thầu để đăng cai Euro 2028 hơn là World Cup 2030, theo thông tin được tiết lộ bởi Guardian. Anh là ứng cử viên đăng cai World Cup 2018, nhưng đã bị đánh bại ngay từ những vòng đầu tiên. Ý tưởng về một ứng cử viên với tất cả các quốc gia của Vương quốc Anh cộng với Ireland là giấc mơ cho năm 2030, năm kỷ niệm một trăm năm của Cúp, nhưng hy vọng có vẻ nhỏ khi đối mặt với xung đột có thể xảy ra với một ứng cử viên châu Âu khác.

XEM THÊM:
– Anh thể hiện sự lạc quan đăng cai World Cup 2030: “Quy trình của FIFA đã trở nên minh bạch hơn”
– Vòng chung kết châu lục cũng thắp lại kỳ vọng đăng cai World Cup 2030 của người Uruguay
– Ý định đăng cai World Cup 2030 của Anh còn có thể bao gồm Scotland, Wales và Bắc Ireland

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang tiến hành nghiên cứu khả thi cho việc đăng cai tổ chức World Cup, sau khi nhận được khoản hỗ trợ đảm bảo trị giá 2,8 triệu bảng từ chính phủ Vương quốc Anh. Điều này có nghĩa là ứng cử viên, nếu được thực hiện, sẽ nhận được số tiền này từ chính phủ dưới dạng tài trợ công. Vẫn chưa có kết luận từ nghiên cứu, nhưng các quan chức cấp cao của FA tin rằng giá thầu khó có thể thành công.

Vào năm 2019, Đảng Bảo thủ đã đưa ứng cử viên vào Cúp 2030 như một phần trong dự án của chính phủ và Thủ tướng, ông Vladimir Johnson, thậm chí còn nói rằng đây là thời điểm thích hợp để đưa bóng đá “về nhà”. Đã có cam kết đầu tư 550 triệu bảng vào bóng đá ở Anh, với 50 triệu bảng đã được đầu tư vào năm 2021.

Ứng cử viên của Anh cho Cúp 2030 sẽ gặp phải một số vấn đề, bắt đầu với hai đối thủ rất nặng ký: sự cạnh tranh trong chính châu Âu, với đề xuất chung của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, cũng như đề xuất của Nam Mỹ liên quan đến Uruguay, chủ nhà của World Cup đầu tiên. Ngoài các quốc gia khác như Argentina. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết tổ chức này chỉ muốn hỗ trợ một lần đăng cai World Cup 2030.

Có những vấn đề nội bộ là tốt. Hiệp hội bóng đá Scotland (SFA) đã không đưa việc cải tạo sân vận động Hampden Park vào đề xuất của chính phủ Anh, điều này khiến hiệp hội này không yên tâm về việc tham gia đấu thầu.

Một giải pháp thay thế có vẻ hấp dẫn đối với các giám đốc là xin đăng cai Euro 2028. Ý tưởng này cũng sẽ làm hài lòng Uefa, tổ chức có kế hoạch tăng số lượng lựa chọn trong cuộc thi từ 24 lên 32 hiện tại, mặc dù đó chưa phải là một đề xuất đã được thảo luận. và xa để được chấp thuận. Giữa giới lãnh đạo bóng đá Anh và UEFA có mối quan hệ tốt đẹp, đặc biệt là nhân vật Aleksander Ceferin, người bảo vệ London sau những sự cố ở chung kết Euro 2020 cho rằng nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

UEFA đã thông báo rằng sẽ có trận đấu giữa nhà vô địch châu Âu và nhà vô địch của đội tuyển quốc gia Nam Mỹ tại London vào tháng 6, như một phần của thỏa thuận hợp tác với CONMEBOL. Nếu Uefa quyết định tăng số đội lên 32 tại Euro, việc có năm quốc gia của Vương quốc Anh và Ireland sẽ giúp phân phối các trò chơi và cấu trúc.

Vương quốc Anh và Ireland phải quyết định có đệ trình đề cử đăng cai World Cup 2030 trước Đại hội FIFA vào ngày 31 tháng 3 hay không. Hiện tại, quan điểm chính thức của nhóm thực hiện nghiên cứu này là tiếp tục ứng cử.

“Việc tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để mang lại những lợi ích hữu hình cho các quốc gia của chúng ta. Nếu quyết định đấu thầu cho sự kiện được đưa ra, chúng tôi mong muốn được trình bày đấu thầu của mình với tư cách là chủ nhà cho FIFA và cộng đồng bóng đá toàn cầu rộng lớn hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *